Cách phân biệt bút Lamy Safari thật và giả

  • 16/10/2018
  • 1.152 Lượt xem

Một trong những dòng bút Lamy phổ biến nhất đó là dòng bút Lamy Safari. Bởi bút có mức giá phải chăng, thiết kế trẻ trung với nhiều màu sắc rất thời trang. Chính vì sự phổ biến đó mà không ít những doanh nghiệp nhập khẩu vì muốn gia tăng lợi nhuận một cách bất hợp pháp, họ đã tìm và nhập những cây bút Lamy Safari kém chất lượng hay nói cách khách là bút giả, hàng fake. Hôm nay, Thế Giới Bút xin chia sẽ với các bạn 8 dấu hiệu để phân biệt bút Lamy Safari thật và Safari giả nhé.

Để tránh tình trạng bị lợi dụng, bị lừa gạt khi chọn lựa sản phẩm, bạn phải biết cách phân biệt bút Lamy Safari thật và hàng giả, hàng fake có thể phân biệt bằng mắt thường:

1. Phân biệt bút Lamy Safari thật qua hộp đựng

Như các bạn đã biết, bút Lamy Safari theo tiêu chuẩn được bán kèm một hộp nhỏ làm bằng bìa cứng để đựng bút. Trong bút có một ống mực, và một vòng bìa cứng nhỏ ngăn ống mực không bị đâm thủng trong quá trình vận chuyển.

Bút Lamy Safari thật có hộp đựng bằng giấy sậm màu, trên mặt hộp có các vân sọc ngang suốt chiều dài hộp. Trong khi đó bút Lamy Safari hàng giả, fake có hộp màu nhạt hơn, mặt vỏ hộp nhẵn.

Cách phân biệt bút Lamy Safari thật và giảBút Lamy Safari thật có hộp đựng bằng giấy sậm màu

2. Phân biệt bút Lamy Safari thật vòng giấy cách mực

Một trong nhiều đều đặc biệt ở thương hiệu bút Lamy đó là thiết kế khác biệt và hiện đại. Trong một chiếc bút máy Lamy luôn có một ống mực và một vòng bìa cứng nhỏ ngăn ống mực không bị đâm thủng trong quá trình vận chuyển. Đây là chi tiết nhỏ nhưng rất quan trọng và hữu ích, không phải hãng bút ký cao cấp nổi tiếng nào cũng chú ý tới đều này.

Bút Lamy Safari hàng thật có vòng giấy cách mực lớn hơn, chữ in trên đó đậm và dày nét. Trong khi đó hàng nhái thì mỏng và nhạt.

Cách phân biệt bút Lamy Safari thật và giảBút Lamy Safari hàng thật có vòng giấy cách mực lớn hơn

3. Phân biệt bút Lamy Safari thật qua chữ Germany dưới đấy

Thân bút Lamy Safari làm nhựa ABS (acrylonitrile butadiene styrene). Nhựa ABS có cấu trúc rất chắc chắn và có sức chịu va đập tuyệt vời, siêu cứng, siêu bền. Loại vật liệu này có liên kết bền vững tốt, nhẹ, chống ăn mòn, chống oxy hóa, bền với thời tiết. Mặc dù được làm từ nhựa nhưng bút Lamy Safari hoàn toàn không dễ vỡ. Vì vậy việc gia công cũng rất cẩn thận và chi tiết đối với bút Lamy chính hãng. Đến đây bạn cũng biết được bút lamy làm từ chất liệu gì rồi nhé.

Cách phân biệt bút Lamy Safari thật và giảBút máy Lamy Safari hàng thật có in chìm dòng chữ GERMANY dưới đáy bút

Bút máy Lamy Safari hàng thật có in chìm dòng chữ GERMANY dưới đáy bút, nét mảnh, nông và rất đều đặn. Trong khi đó hàng nhái thì ngược lại, nó sâu hơn nhưng nét không đều, không thẩm mỹ.

4. Phân biệt bút Lamy Safari xịn qua logo Lamy trên thân bút

Nơi duy nhất mà bạn có thể thấy nhãn hiệu Lamy là dòng chữ được khắc to ở đuôi bút. Và nếu bạn dùng nắp bút để đậy phần đuôi bút thì coi như bạn không còn thấy dòng chữ này. Logo Lamy trên thân bút Lamy Safari thật sắc nét, tâm chữ A lớn hơn, nét dập lớn vừa phải không mập, dày và thô như trên bút Lamy Safari hàng nhái, fake.

Cách phân biệt bút Lamy Safari thật và giảThân bút Lamy Safari có logo sắc nét, tâm chữ A lớn hơn,

5. Phân biệt bút Lamy Safari chính hãng qua bavia

Giống như các sản phẩm được sản xuất từ kim loại, các sản phẩm từ nhựa cũng có nhiều via, bavia sau khi được đột dập, cắt gọt tạo hình. Bavia được hình thành trên mặt phân khuôn hoặc tại vị trí đặt hệ thống thoát khí. Bavia là hệ quả của việc đóng khuôn không kín, hoặc do áp suất, lực kẹp khuôn có vấn đề. Với mỗi chiếc bút Lamy Safari được sản xuất theo tiêu chuẩn của Đức thì chắc chắn rằng việc này là không thế có rồi phải không bạn trừ khi nó là hàng giả.

Cách phân biệt bút Lamy Safari thật và giảNắp bút Lamy Safari xịn đều, nhẵn và đẹp, hàng fake có gờ, sần, bavia kém thẫm mỹ.

6. Phân biệt bút Lamy Safari qua vòng ren xoắn trên thân bút.

Cũng tương tự như việc nhận biết và phân biệt bút Lamy Safari thật và giả thông qua bavia thì các vòng ren xoắn trên bút Lamy Safari chính hãng cũng vậy. Nếu là bút Lamy Safari fake thì các vòng ren xoay này không phẳng, ren xấu, thô kệch và không đều. Khi vặn phần đầu ngòi và thân bút có cảm giác không chặt và cứng cáp.

Cách phân biệt bút Lamy Safari thật và giảBút Lamy Safari thật có vòng ren xoắn mịn đều và chắc chắn

7. Phân biệt bút Lamy Safari chính hãng qua ngòi bút.

Ngòi bút Lamy làm bằng thép, điều đó thường có nghĩa là nó không trơn như các ngòi hạng sang hay bằng vàng khác. Đừng tin vào điều đó, đơn giản là nó không đúng. Các ngòi bút của Lamy thuộc về một phạm trù riêng. Lamy là công ty sản xuất rất nhiều các ngòi bút với độ rộng khác nhau. Bạn có thể mua những ngòi bút có kich cỡ tiêu chuẩn từ rất nhỏ, nhỏ, trung bình cho tới những ngòi bút đặc biệt như ngòi bút oblique hay itablic có kích cỡ to hơn tới 1.9mm.

Nói một cách đơn giản, viết bằng ngòi Lamy cỡ trung giống như viết bằng một chiếc bút chì tốt; thật trơn chu và ổn định, với một chút ma sát. Chúng chắc chắn và bền nên việc ấn mạnh tay sẽ không ảnh hưởng tới cảm giác viết quá nhiều (trừ phi là bạn quá tay đến mức làm hỏng cả bàn).

Cách phân biệt bút Lamy Safari thật và giảBút Lamy Safari thật có ngòi bóng và nét dập in sắc nét.

8. Phân biệt bút Lamy Safari xịn giá bán.

Bút Lamy Safari là cây bút rất tuyệt cho một mức giá vừa phải. Sản phẩm là một sự chọn lựa tuyệt vời cho những ai mới bắt đầu dùng Lamy. Tuy thiết kế nhìn khá đơn giản, nhưng bút Lamy Safari sẽ mang đến cho bạn những cảm giác rất thích thú khi dùng. Vì vậy, giá bán ở một số nơi cực kì thấp so với giá niêm yết của hãng. Chênh lệch lên đến vài trăm nghìn/ cây. Đều này cũng đó nói lên rằng chắc chắn những chiếc bút này không là bút Lamy Safari không phải hàng chính hãng rồi.

Video giới thiệu về Lamy Safari

Trên đây là mộ vài đặc điểm phân biệt bút máy Lamy Safari thật và hàng fake. Hi vọng có thể giúp bạn nhìn nhận và tránh được bị lừa. Bên cạnh đó, việc chọn mua bút tại nhà phân phối bút Lamy chính hãng tại Việt Nam như Thế Giới Bút với hệ thống cửa hàng lớn và uy tín nhất hiện nay cùng trang bán hàng online có được người tiêu dùng và google xếp hạng và đánh giá cao.

Nguồn: Thế Giới Bút