Bộ sưu tập bút Montblanc Writers Edition Homage To Joseph Rudyard Kipling

  • 05/07/2019
  • 106 Lượt xem

Hãng Montblanc vừa cho ra mắt bộ sưu tập phiên bản giới hạn mới nhất là Montblanc Writers Edition dành để tôn vinh di sản của Joseph Rudyard Kipling (1865 – 1936), tác giả của The Jungle Book. Một trong những nhà văn nổi tiếng nhất ở Vương quốc Anh vào cuối thế kỷ 19 và đầu thế kỷ 20. Giờ chúng ta tìm hiểu xem bộ sưu tập Montblanc Writers Edition Homage To Joseph Rudyard Kipling có gì nhé.

ĐÔI NÉT VỀ  JOSEPH RUDYARD KIPLING

Rudyard Kipling sinh tại Mumbai, Ấn Độ. Cha là một chuyên gia Anh về lịch sử nghệ thuật Ấn Độ, giám đốc trường nghệ thuật Mumbai, mẹ là con một gia đình danh giá ở London, cả ông nội và ông ngoại đều là linh mục. Chàng thanh niên đã khiến xã hội sở tại kinh ngạc bởi những ý kiến sắc sảo trước các vấn đề xã hội và kiến thức về đất nước Ấn Độ. Những chuyến đi hàng năm tới thành phố Shimla trong vùng Hymalaya là nguồn gốc dẫn đến sự ra đời nhiều tác phẩm của nhà văn. Năm 1892 ông sang Mỹ và kết hôn với em gái chủ xuất bản người Mỹ Wolcott Balestier, người viết chung cùng Kipling cuốn tiểu thuyết Naulahka (1892). Trên đỉnh cao vinh quang và tiền bạc, Ruđyar Kipling tránh công chúng, bỏ qua những phê bình thù nghịch, từ chối nhiều danh hiệu. Năm 1901 ông xuất bản tiểu thuyết Kim như một lời chào giã từ gửi đến đất nước Ấn Độ. Năm 1902 ông lui về sống tại một làng quê hẻo lánh ở Sussex (Anh) cho đến cuối đời.

Montblanc Writers Edition Homage To Joseph Rudyard KiplingKipling được trao giải Nobel khi mới 42 tuổi – là người trẻ tuổi nhất trong lịch sử giải Nobel Văn học

Năm 1907 Kipling được trao giải Nobel khi mới 42 tuổi – là người trẻ tuổi nhất trong lịch sử giải Nobel Văn học. Ông được trao giải Nobel Văn học khi đã có trong tay 20 tập sách (trong đó có 4 tiểu thuyết, hàng trăm bài thơ, nhiều tập ký, bài báo…). Kipling đến Stockholm nhưng không đọc diễn văn nhận giải. Ngoài giải Nobel, Kipling được nhận bằng danh dự và phần thưởng của nhiều trường đại học danh tiếng như Đại học Oxford, Đại học Cambridge, Đại học Edinburgh, Đại học Paris, Đại học Athens, Đại học Toronto…, giải Huy chương Vàng Văn học Hoàng gia Anh. Kipling mất tại London.

BỘ SƯU TẬP MONTBLANC WRITERS EDITION HOMAGE TO JOSEPH RUDYARD KIPLING

Bộ sưu tập này được chế tác tại xưởng sản xuất của hãng Montblanc ở Ateliers. Thiết kế của nó được lấy cảm hứng từ cuốn sách The Jungle Book và If, một bài thơ được viết dưới dạng lời khuyên của một người con trai. Bộ sưu tập này bao gồm 3 phiên bản khác nhau:

Phiên bản bút Montblanc Writers Edition Homage To Joseph Rudyard Kipling

Các chi tiết trên viết được lấy cảm hứng từ những nhân vật đầy màu sắc trong cuốn truyện nổi tiếng Jungle Book.  Cụ thể chiếc bút Montblanc Writers Edition Homage To Rudyard Kipling Writers Edition. có các chi tiết trên viết như phần nhựa mờ của nắp và thân có màu xanh lá cây phù hợp với màu của bìa của phiên bản đầu tiên tại Hoa Kỳ của kiệt tác Kipling.

Montblanc Writers Edition Homage To Rudyard Kipling Writers Edition với đầy đủ các loại bút

Cài bút có hình đầu sói sói được lấy cảm hứng từ bầy sói chịu trách nhiệm nuôi dưỡng Mowgli. Phía dưới cây viết được khắc tên viết tắt bằng tay của Kipling R.K. Trên đỉnh nắp và vòng ring được khắc phần đầu và phần cuối của bài thơ “if”. Đặc biệt, ngòi mạ vàng rhodium Au750 được trang trí bằng một quả cầu để bàn, đại diện cho Kipling, du lịch như một phóng viên du lịch và một khách du lịch thường xuyên. Chữ viết tắt của chữ R.

Chữ R.K  (Rudyard Kipling) được khắc tên bằng tay trên nắp bút

Ở phiên bản này hãng Montblanc đã sản xuất với đầy đủ các loại bút khác nhau đó là bút máy, bút bi, bút dạ bi và bút chì. Ngoài ra, Montblanc đã tạo ra một loại mực kaki mới lấy cảm hứng từ rừng rậm, cũng như một cuốn sổ tay bằng da bê kaki Ý có thiết kế in hình những con sói.

Bút Montblanc Writers Edition Homage To Joseph Rudyard Kipling 1895.

Phiên bản này được sản xuất với số lượng giới hạn là 1.895 chiếc lấy ý tưởng từ năm ông viết bài thơ nổi tiếng của mình. Ở phiên bản này hình ảnh khung xương con hổ mạ vàng trên thân bút được trang điểm với sơn mài nhựa màu xanh lá cây gọi nhớ như cái gật đầu với Shere Khan, con hổ hư cấu ở Bengal.

Montblanc Writers Edition Homage To Joseph Rudyard Kipling 1895 với bộ xương con hổ mạ vàng

Ngoài ra còn có những chú khỉ được trang trí quanh nắp bút mô tả những khu ổ chuột lạnh lẽo là ngôi nhà của những chú khỉ sinh sống ở thành phố Chittorgarh mà nơi mà Kipling đã đến thăm.

Ngòi vàng nguyên khối Au750 có khắc hình con voi, một nhân vật khác trong The Jungle Book.

Bút Montblanc Writers Edition Homage To Joseph Rudyard Kipling  70.

Phiên bản Montblanc Writers Edition Homage To Joseph Rudyard Kipling 70 được sản xuất với số lượng giới hạn 70 chiếc. Phiên bản này nhằm bày tỏ lòng tôn kính đối với cuộc đời và thành tựu của nhà văn. Phần nắp bút và thân màu đỏ được lấy cảm hứng từ mắt cá chân ngọc mà đứa trẻ Mowgli tìm thấy trong rừng trong tác phẩm The Jungle Book. Trên nắp còn đính những viên hồng ngọc quý.

Chiếc bút Joseph Rudyard Kipling 70 bao phủ bởi một lớp vàng nguyên khối Au750 xen kẻ rhodium

Vòng quanh thân bút được bao phủ bởi một lớp vàng nguyên khối Au750 xen kẻ là một phần phủ rhodium để mô tả những cây măng trong rừng với những con khỉ 3 chiều leo ​​quanh nắp. Đôi mắt của con sói và con khỉ được đính kim cương nâu và cài bút cũng được tô điểm bằng một viên kim cương nâu lấp lánh rất sang trọng và giá trị.

VIDEO MONTBLANC WRITERS EDITION HOMAGE TO JOSEPH RUDYARD KIPLING

Nguồn: Thế Giới Bút