Bộ sưu tập bút Montblanc Writers Edition Carlo Collodi

  • 23/08/2019
  • 150 Lượt xem

Nhà văn người Ý Carlo Collodi, tác giả của cuốn truyện nổi tiếng về cuộc phiêu lưu của chú bé gỗ, đã được Montblanc chọn làm nhân vật cho loạt bút phiên bản giới hạn tôn vinh các nhà văn (Limited Writers Edition) năm 2011. Hôm nay, Thế Giới Bút xin giới thiệu với các bạn bộ sưu tập bút Montblanc Writers Edition Carlo Collodi này nhé.

ĐÔI NÉT VỀ CARLO COLLODI

Carlo Lorenzini (24 tháng 11 năm 1826 – 26 tháng 10 năm 1890), được biết nhiều hơn với bút danh Carlo Collodi, là một nhà văn Ý của trẻ em nổi tiếng với cuốn tiểu thuyết cổ tích nổi tiếng thế giới Những cuộc phiêu lưu của Pinocchio. Collodi sinh ra tại Firenze. Ông còn là một nhà báo, vừa là một nhân viên cao cấp trong Chính phủ, đã từng được thưởng Quân công bội tinh. Trong các cuộc chiến tranh độc lập năm 1848 và 1860 Collodi đã làm một tình nguyện viên quân đội Tuscan. Mối quan tâm tích cực của ông trong các vấn đề chính trị có thể được nhìn thấy trong các tác phẩm văn học đầu tiên của mình cũng như trong các sáng lập của tờ báo Il Lampione châm biếm. Tờ báo này đã được kiểm duyệt theo đơn đặt hàng của Đại công tước của Tuscany vào năm 1849 nhưng lại xuất hiện tháng 5 năm 1860.

Lorenzini đã nổi danh sớm nhất là vào năm 1856 với cuốn tiểu thuyết của In vapore và cũng đã bắt đầu hoạt động với cường độ cao trên các tờ báo chính trị khác, chẳng hạn như Il Fanfulla, tại cùng một thời gian ông làm việc của Ủy ban kiểm duyệt Kịch trường. Trong thời gian này, ông sáng tác phác thảo khác nhau châm biếm và những câu chuyện (đôi khi đơn giản bằng cách đối chiếu bài viết trước), bao gồm Macchiette (1880), Occhi e nasi (1881), Storie allegre (1887).

Năm 1875, ông đã bước vào lĩnh vực văn học thiếu nhi với Racconti delle fate, một bản dịch của câu chuyện cổ tích Pháp của nhà nhà văn Perrault. Năm 1876, Lorenzini viết Giannettino (lấy cảm hứng từ Giannetto của Alessandro Luigi Parravicini), Minuzzolo, và Il viaggio per l’Italia di Giannettino, một loạt truyện khám phá lại sự thống nhất của Ý thông qua những suy nghĩ mỉa mai và hành động của nhân vật Giannettino.

Lorenzini đã trở nên cuốn hút bởi ý tưởng của việc sử dụng một nhân vật đáng yêu, vô lại như một phương tiện thể hiện niềm tin của mình thông qua câu chuyện ngụ ngôn. Năm 1880, ông bắt đầu viết Storia di un burattino (“Câu chuyện về một con rối”), còn gọi là Lê avventure di Pinocchio (Những cuộc phiêu lưu của Pinocchio), được xuất bản hàng tuần trong Il Giornale dei Bambini (Ý tờ báo đầu tiên cho trẻ em), tác phẩm đã được dịch ra nhiều thứ tiếng và đã được hãng Walt Disney chuyển thể thành phim Pinocchio. C. Collodi sáng lập ra tờ báo trào phúng Le Lampion và tờ Scaramouche. Ông còn trợ bút cho nhiều tờ báo và tạp chí khác.

Ông đã xuất bản các sách: “Tiểu thuyết trên xe lửa”, “Giannettino”, “Mắt và Mũi”, “Những truyện vui”, “Bút ký lý thú” Lorenzini đã qua đời tại Florence vào năm 1890, không biết của sự nổi tiếng và phổ biến của Những cuộc phiêu lưu của Pinocchio. Lorenzini được chôn cất tại Vương cung thánh đường San Miniato al Monte.

BỘ SƯU TẬP MONTBLANC WRITERS EDITION CARLO COLLODI

Năm sản xuất

Từ năm 1992, Montblanc đã bắt đầu trình làng loạt bút phiên bản giới hạn, tôn vinh các nhà văn lớn trên toàn thế giới. Nhà văn được tôn vinh trước Carrlo Collodi là Mark Twain. Tham khảo thêm thông tin tại www.montblanc-collodi.com. Bộ sưu tập bút Montblanc Writers Edition Carlo Collodi này được hãng cho ra mắt vào năm 2011.

Ý tưởng thiết kế

Mỗi chi tiết trên loạt bút này đều được thiết kế cẩn thận, thể hiện tinh thần của câu chuyện từng cuốn hút nhiều thế hệ trẻ em trên toàn thế giới. Thân bút được làm bằng nhựa màu nâu sẫm, ngoài bọc kim loại mạ một lớp vàng màu champagne sang trọng.Cùng chú bé Pinocchio, hình ảnh các nhân vật nổi tiếng trong câu chuyện như cá voi, con dế, cáo và mèo được khắc trên nắp búp. Trên cùng có khắc chữ kí của Collodi. Hình ảnh ốc vít ở gài bút gợi lại các khớp nối của những chú rối, phần đuôi bụt lại khiến người ta dễ dàng liên tưởng đến chiếc mũi của chú bé gỗ. Ngòi bút được làm bằng vàng 18K, trên có khắc hình chú dế mèn, một nhân vật không thể thiếu trong chuyến phiêu lưu của Pinocchio.

Số lượng sản xuất và các phụ kiện

Ngoài 12.000 chiếc bút máy, 14.600 bút bi, 8.400 chiếc dạ bi và 3.000 bộ ba chiếc bút máy, bi/dạ bi và bút chì kĩ thuật, Montblanc cũng cho ra mắt 1.000 cặp cúc cài măng-séc cùng phong cách cho những khách hàng ưa phụ kiện đồng bộ.

VIDEO MONTBLANC CARLO COLLODI

Nguồn: Thế Giới Bút