Bút Montblanc Writers Edition Antoine de Saint-Exupéry Limited Edition

  • 11/09/2017
  • 294 Lượt xem

Bộ sưu tập bút của Montblanc Writers Edition được giới thiệu lần đầu tiên vào năm 1992 đã vinh danh một số nghệ sỹ vĩ đại trong nhiều năm qua. Ví dụ như năm 2016, William Shakespeare đã được hoan nghênh trong dịp kỷ niệm 400 năm ngày mất của ông. Năm nay, Montblanc chào mừng nhà văn Pháp và là phi công tiên phong Antoine Marie Jean-Baptiste Roger, Vicomte de Saint-Exupéry (1900-1944)

ĐÔI NÉT VỀ ANTOINE DE SAINT-EXUPÉRY

Antoine Marie Jean-Baptiste Roger de Saint-Exupéry sinh ngày 29 tháng 6 năm 1900 tại Lyon, nước Pháp. Ông thường được biết tới với tên Antoine de Saint-Exupéry hay gọi tắt là Saint-Ex là một nhà văn và phi công Pháp nổi tiếng. Saint-Exupéry được biết tới nhiều nhất với kiệt tác văn học Hoàng tử bé.

Bộ sưu tập bút của Montblanc Writers Edition được giới thiệu lần đầu tiên vào năm 1992 đã vinh danh một số nghệ sỹ vĩ đại trong nhiều năm qua. Ví dụ như năm 2016, William Shakespeare đã được hoan nghênh trong dịp kỷ niệm 400 năm ngày mất của ông. Năm nay, Montblanc chào mừng nhà văn Pháp và là phi công tiên phong Antoine Marie Jean-Baptiste Roger, Vicomte de Saint-Exupéry (1900-1944), nổi tiếng với những tác phẩm văn học như Night Flight, Terre des Hommes và Flight to Arras. Trong số những tác phẩm đáng nhớ của ông là tiểu thuyết triết học Le Petit Prince – một trong những tác phẩm được dịch nhiều nhất trên thế giới và là một trong những câu chuyện được yêu thích nhất của cả người lớn và trẻ em.

BỘ SƯU TẬP BÚT MONTBLANC WRITERS EDITION ANTOINE DE SAINT-EXUPÉRY

Bộ sưu tập tôn vinh nhà xuất bản Antoine de Saint-Exupéry Có hai phiên bản khác nhau:

Bút Montblanc Antoine de Saint-Exupéry Limited Edition

Được lấy cảm hứng từ Night Flight, dựa trên kinh nghiệm của Saint-Exupéry như là một phi công hàng không (ông vừa là một phi công thương mại với một phi công chiến đấu trong Không quân Pháp trong Thế chiến II) . Hình dạng của cây bút gợi nhớ lại chiếc máy bay của ông Caudron Simoun, với các hoa văn khắc trên thân và nắp nhựa màu xanh nhớ lại những đinh tán của máy bay. Buồng lái của máy bay phục vụ như là nguồn cảm hứng cho các phụ kiện tráng platinum. Và để ghi nhận những chuyến du lịch thế giới của Saint-Exupéry, vòng ring hình nón trên nắp bút được chạm khắc những vị trí địa lý của những thành phố quan trọng nơi ông dành thời gian.

Ngòi Montblanc Writers Edition Antoine de Saint-Exupéry được làm bằng vàng rắn Au750 phủ bạch kim được trang trí thêm một sao khắc trên hình minh hoạ sao từ Le Petit Prince. Cuối cùng, nắp được khắc bằng chữ ký của Saint-Exupéry.

Bút Montblanc Writers Edition Antoine de Saint-Exupéry Limited Edition 1993

Bút Montblanc Writers Edition Antoine de Saint-Exupéry Limited Edition 1993, gồm 1.931 chiếc. Được thiết kế để nhớ lại cửa sổ buồng lái, nắp bút được vát trống với một cửa sổ để có thể nhìn thấy ngòi. Nắp và thân bút được phủ một lớp đặc biệt tạo cho cây bút chì một hiệu ứng bằng đồng cổ điển ( vật liệu được tạo ra thông qua quá trình nhiều bước )

Hoa văn khắc trên thân cũng như nắp là một trong những bức tranh chân dung của Saint-Exupéry (ông ấy cũng là một họa sĩ vẽ tranh minh họa) và bàn tay của ông vẽ bức tranh Le Petit Prince đã truyền cảm hứng cho các hoa văn khác trên thân bút và vòng kim loại trên nắp nhớ lại vòng đeo tay của Saint-Exupéry, được tìm thấy sau khi máy bay của ông bí ẩn rơi xuống biển vào năm 1944.

Và lần đầu tiên trên một cây bút Montblanc, chất phát quang Super-Luminova® đã được áp dụng cho logo ngọc trai trên vương miện nắp bút, mang lại hiệu ứng ethereal nhiều tầng trên đầu đỉnh nắp.

Và đặc biệt trong bộ sưu tập này, Montblanc giới thiệu một loại mực mới được tung ra đồng thời với bộ sưu tập bút của Writers Edition.

VIDEO GIỚI THIỆU BỘ SƯU TẬP MONTBLANC WRITERS EDITION

Nguồn: www.thegioibut.com