Bộ sưu tập bút Montblanc Writers Edition Oscar Wilde 1994

  • 14/05/2019
  • 139 Lượt xem

Hôm nay, chúng ta cùng tìm hiểu về Bộ sưu tập bút Montblanc Writers Edition Oscar Wilde này nhé. Bộ sưu tập được hãng Montblanc cho ra mắt vào năm 1994 tiếp theo sau bộ sưu tập Montblanc nhằm tôn vinh 2 nhà văn là Hemingway năm 1992 và Agatha Christie năm 1993.

ĐÔI NÉT VỀ OSCAR WILDE

Oscar Wilde, tên đầy đủ là Oscar Fingal O’Flahertie Wills Wilde, là một nhà văn nổi tiếng của Ireland. Ông ra đời tại Dublin, Ireland, ngày 16 tháng 10 năm 1854 và mất tại Paris vì viêm não, ngày 30 tháng 11 năm 1900. Nguyên nhân cái chết của ông vẫn còn là một nghi vấn đối với các nhà khoa học.

Oscar Wilde – một nhà văn nổi tiếng của Ireland.

Oscar Wilde, là một trong những nhân vân bày tỏ rỏ quan điểm cách mạng về xã hội thời ấy. Cuộc đấu tranh vì tự do thẩm mỹ và đạo đức và niềm tin vào cá nhân. Ông không tuân thủ những quy ước xã hội lúc bây giờ và chính vì đều này đã biến người đàn ông hào hoa này thành một huyền thoại trong thời đại của mình. Là một nhân vật trung tâm của xã hội Luân Đôn vào cuối thế kỷ 19, ông sống một lối sống suy đồi, điều này đã khiến ông hơn một lần phải chịu sự chỉ trích gay gắt của giai cấp tư sản. Ngoài những tác phẩm xuất sắc như Ngôi sao của Dorian Grey và Người The Canterville Ghost, Oscar Wilde đã viết rất nhiều bài tiểu luận, bài thơ và vở kịch.

BỘ SƯU TẬP MONTBLANC WRITERS EDITION OSCAR WILDE 1994

Số lượng và năm sản xuất Montblanc Writers Edition Oscar Wilde 

Được hãng Montblanc cho ra mắt vào năm 1994 tiếp theo sau bộ sưu tập Montblanc nhằm tôn vinh 2 nhà văn là Hemingway năm 1992 và Agatha Christie năm 1993.

Montblanc Writers Edition Oscar Wilde có 3 phiên bản bút máy, bút bi và bút chì

Bộ sưu tập bút Montblanc Writers Editions Oscar Wilde được sản xuất với số lượng các phiên bản cụ thể như sau:

  • Bút máy Montblanc Writers Editions Oscar Wilde: 15.000 chiếc.
  • Bút bi Montblanc Writers Editions Oscar Wilde: 8.000 chiếc.
  • Bút chì Montblanc Writers Editions Oscar Wilde: 7.000 chiếc.
  • Bộ set Montblanc Writers Editions Oscar Wilde: 5.000 Bộ, bao gồm bút máy, bút bi và bút chì cơ.

Ý tưởng thiết kế Montblanc Writers Edition Oscar Wilde

Các nhà thiết kế đại tài từ hãng Montblanc đã dựa trên những lời nói của Oscar Wilde để thiết kế nên bộ sưu tập này, cụ thể là: “Tôi có sở thích rất đơn giản. Tôi luôn hài lòng với những điều tốt đẹp nhất”. Và chính tình cảm này được thể hiện qua từng cây bút để vinh danh ông.

Chữ ký được khắc trên nắp bút và ngòi bút vàng 18 karat

Thân bút được trang trí độc đáo và nhiều chi tiết gợi ý về tinh thần cuồng nhiệt của Oscar Wilde. Cài bút và vòng khoen đều được làm bằng bạc 925 sterling mạ vàng sang trọng.

Cũng như những phiên bản khác trong bộ sưu tập Montblanc Writers Edition. Chữ ký của Oscar Wilde được khắc xéo trên hướng lên nắp bút. Ngòi bút được làm hoàn toàn thủ công bằng vàng 18 karat. Trên ngòi bút còn được chạm khắc rất nhiều chi tiết theo phong cách thời đại mà Wilde sống và cống hiến.

VIDEO GIỚI THIỆU

NGUỒN: THẾ GIỚI BÚT