Bộ sưu tập bút Montblanc Writer Editions Hemingway 1992

  • 16/04/2019
  • 131 Lượt xem

Montblanc Writers Edition là bộ sưu tập bút ký nhằm vinh danh một số nghệ sỹ vĩ đại đã có đóng góp rất lớn cho nền văn học thế giới. Nhiều tiểu thuyết gia nổi tiếng sẽ được hãng lần lượt tôn vinh và Ernest Miller Hemingway là nhà văn đầu tiên được hãng thực hiện bộ sưu tập Montblanc Writer Editions Hemingway dưới đây:

ĐÔI NÉT VỀ HEMINGWAY

Ernest Miller Hemingway sinh ngày 21 tháng 7, 1899 tại Oak Park, Illinois, Hoa Kỳ. Ông là một tiểu thuyết gia người Mỹ, một nhà văn viết truyện ngắn, và là một nhà báo. Ông là một phần của cộng đồng những người xa xứ ở Paris trong thập niên 20 của thế kỷ XX, và là một trong những cựu quân nhân trong Chiến tranh thế giới I, sau đó được biết đến qua “Thế hệ bỏ đi”.  Ông đã nhận được Giải Pulitzer năm 1953 với tiểu thuyết Ông già và biển cả, và Giải Nobel Văn học năm 1954.

Ernest Miller Hemingway là một tiểu thuyết gia nổi tiếng người Mỹ

Nguyên lý Tảng băng trôi (Iceberg Theory) là đặc điểm trong văn phong của Hemingway. Nó được mô tả bằng sự kiệm lời và súc tích, và có tầm ảnh hưởng quan trọng trong sự phát triển của văn chương thế kỉ XX. Nhân vật trung tâm trong tác phẩm của ông là những người mang đặc trưng của chủ nghĩa khắc kỷ (stoicism – chủ nghĩa chấp nhận nghịch cảnh), thể hiện một lý tưởng được miêu tả là “sự vui lòng chịu sức ép” (“grace under pressure”). Nhiều tác phẩm của ông hiện nay được coi là những tác phẩm kinh điển của nền văn học Mỹ. Hemingway không chỉ trở thành hình mẫu cho cả một thế hệ nhà văn, mà còn là một thách thức – điều mà khó có thể gặp được từ trước đến nay.

BỘ SƯU TẬP BÚT MONTBLANC WRITER EDITIONS HEMINGWAY 1992

Bộ sưu tập bút Montblanc Writer Editions Hemingway 1992 là một trong những bộ sưu tập đầu tiên ra đời của hãng Montblanc sản xuất vào năm 1992 để tôn vinh những nhà văn, nhà báo có ảnh hướng lớn đến xã hội lúc đương thời.  Và kể từ năm 1992 hãng Montblanc liên tục cho ra đời những bộ sưu tập Writer Editions  khác nhau như  Agatha Christie, Oscar Wilde, Voltaire, Friedrich Schiller, Virginia Woolf, Leo Tolstoy…

Montblanc Writer Editions Hemingway 1992 Fountain Pen luôn có 3 màu đặc trưng

Bộ sưu tập bút Montblanc Writer Editions Hemingway được sản xuất vào năm 1992 với 2 dòng bút chính đó là bút máy Montblanc Writer Editions Hemingway và bút bi Montblanc Writer Editions Hemingway.

Là bộ sưu tập bút Montblanc được sản xuất tại Đức năm 1992 với số lượng 20.000 chiếc đối với bút máy và 30.000 chiếc đối với bút bi. Thiết kế 3 màu đặc trưng là thân bút màu san hô đỏ, nắp bút màu đen và cài bút màu vàng.

Bút bi Montblanc Writer Editions Hemingway 1992 

Màu san hô đỏ của thân bút gợi nhớ đến cây bút máy Montblanc từ được sản xuất những năm 1930 – thập kỷ mà Hemingway khởi đầu sự thành công sớm nhất của mình. Nắp bút được làm bằng nhựa resin đen với cài bút mạ vàng cổ điển. Đặc biệt là chữ ký của Hemingway được khắc chìm trên nắp bút rất trang trọng và rõ ràng. Ngòi bút được làm thủ công bằng tay mạ rhodium và được chạm khắc trang trí ngòi vàng 18 cara hết sức tinh xảo và sang trọng.

VIDEO GIỚI THIỆU

Nguồn: THẾ GIỚI BÚT