Bộ sưu tập bút Montblanc Writer Editions Agatha Christie 4810

  • 18/04/2019
  • 128 Lượt xem

Phải nói rằng Montblanc luôn biết cách tạo ra những điểm nhấn quan trọng trong bề dày lịch sử của mình thông qua việc tạo ra các bộ sưu tập với phiên bản giới hạn nhầm tôn vinh những nhà văn, nhân vật có công bảo trợ văn hoá, những nhân cách lớn, diễn viên điện ảnh…Hôm nay, Thế Giới Bút xin giới thiệu với các bạn thêm một trong những tác phẩm nằm trong bộ sưu tập Writer Editions do hãng Montblanc sản xuất vào những năm 1993 tiếp nối theo bộ sưu tập Montblanc Writer Editions Hemingway được hãng giới thiệu vào một năm trước đó là Bộ sưu tập bút Montblanc Writer Editions Agatha Christie.

ĐÔI NÉT VỀ AGATHA CHRISTIE

Agatha Mary Clarissa, Lady Mallowan, DBE (15 tháng 9 năm 1890 – 12 tháng 1 năm 1976), thường được biết đến với tên Agatha Christie, là một nhà văn trinh thám người Anh. Bà còn viết tiểu thuyết lãng mạn với bút danh Mary Westmacott, nhưng vẫn được nhớ đến hơn cả với bút danh Agatha Christie và 66 tiểu thuyết trinh thám. Với hai nhân vật thám tử nổi tiếng, Hercule Poirot và Bà Marple (Miss Marple), Christie được coi là “Nữ hoàng trinh thám” (Queen of Crime) và là một trong những nhà văn quan trọng và sáng tạo nhất của thể loại này.

Agatha Christie là nhà văn có tác phẩm bán chạy nhất mọi thời đại của thể loại trinh thám

Theo Sách kỷ lục Guinness, Agatha Christie là nhà văn có tác phẩm bán chạy nhất mọi thời đại của thể loại trinh thám, và đứng thứ hai nếu tính cả các thể loại khác (chỉ xếp sau William Shakespeare). Ước tính đã có khoảng 1 tỷ bản in bằng tiếng Anh và khoảng 1 tỷ bản in bằng 103 thứ tiếng khác những tác phẩm của Christie được tiêu thụ. Một ví dụ cho sự hấp dẫn của những tác phẩm của Agatha Christie ở nước ngoài là bà cũng là tác giả ăn khách nhất mọi thời đại ở Pháp với 40 triệu bản in bằng tiếng Pháp đã tiêu thụ (tính cho đến năm 2003), trong khi người xếp thứ 2 là nhà văn Pháp Emile Zola chỉ là 22 triệu bản.

Montblanc Writer Editions Agatha Christie 4810 Fountain Pen với số lượng 4.810 chiếc

Vở kịch The Mousetrap (Cái bẫy chuột) của bà cũng đang giữ kỷ lục vở kịch được công diễn lâu nhất trong lịch sử sân khấu London, ra mắt lần đầu tại rạp Ambassadors Theatre ngày 25 tháng 11 năm 1952 và vẫn tiếp tục được diễn cho đến nay (năm 2007) với trên 20.000 buổi diễn. Năm 1955, Christie là người đầu tiên được nhận giải thưởng Grand Master Award của Hội nhà văn trinh thám Mỹ (Mystery Writers of America). Hầu như tất cả tác phẩm của bà đều đã được chuyển thể thành phim, một số tác phẩm đã được chuyển thể nhiều lần như Murder on the Orient Express, Death on the Nile, 4.50 From Paddington, nhiều tác phẩm cũng được chuyển thể thành phim truyền hình hoặc trò chơi điện tử.

Montblanc Writer Editions Agatha Christie 4810Montblanc Writer Editions Agatha Christie Limited Fountain Pen

BỘ SƯU TẬP BÚT MONTBLANC WRITER EDITIONS AGATHA CHRISTIE

Đây là bộ sưu tập được sản xuất vào năm 1993 tiếp theo sau bộ sưu tập bút Montblanc Writer Edition HemingWay năm 1992. Bộ sưu tập này bao gồm 4 phiên bản chính sau đây:

  • Montblanc Writer Editions Agatha Christie 4810 Fountain Pen với số lượng 4.810 chiếc.
  • Montblanc Writer Editions Agatha Christie Limited Fountain Pen với số lượng 30.000 chiếc
  • Montblanc Writer Editions Agatha Christie Ballpoint Pen với số lượng 25.000 chiếc
  • Montblanc Writer Editions Agatha Christie Pencil với số lượng 7.000 chiếc.

Montblanc Writer Editions Agatha Christie 4810 dựa trên phong cách cổ điển năm 1920

Thiết kế của bộ sưu tập bút Montblanc Agatha Christie 4810 dựa trên phong cách cổ điển của những năm đầu thập niên 1920. Xung quanh nắp, làm bằng nhựa đen, với một con rắn uốn lượn làm bằng bạc mạ vàng, nhằm phát hoạ về sự kích tính trong các tiểu thuyết của tác giả. Đôi mắt của con rắn được đính 2 hai viên hồng ngọc lấp lánh trên đầu cài bằng bạc mạ vàng.

Montblanc Writer Editions Agatha Christie 4810

Ngòi của Montblanc Writer Editions Agatha Christie 4810 được làm thủ công bằng vàng 18 karat mạ rhodium với hình chiếc đầu rắn được chạm khắc tinh xảo và sang trọng. Mỗi cây bút cũng được trang trí khắc chìm với chữ ký của bà trong các cuốn tiểu thuyểt tội phạm.

Ngòi bút làm thủ công bằng vàng 18k với hình chiếc đầu rắn được chạm khắc tinh xảo

Đối với phiên bản Montblanc Writer Agatha Christie Limited Edition có cài bút làm bằng bạc trắng với đôi mắt rắn bằng đá saphia tím đỏ rất quý phái.

VIDEO GIỚI THIỆU

Nguồn: THẾ GIỚI BÚT