Bút Montblanc Patron of Art Edition Lorenzo de Medici 1992

  • 24/04/2019
  • 139 Lượt xem

Khởi đầu những giá trị mang tính nhân văn từ hãng Montblanc là việc làm ra những chiếc bút nhằm tôn vinh những nhân vật có ảnh hướng lớn đến xã hội thời cổ đại. Nhân vật đầu tiên khởi nguồn cho chuỗi bộ sưu tập này đó là Lorenzo de Medici. Hôm nay, chúng ta cùng tìm hiểu về bộ sưu tập bút Montblanc Patron of Art Edition Lorenzo de Medici này nhé.

ĐÔI NÉT VỀ LORENZO DE MEDICI

Lorenzo de ‘Medici (01 tháng 1 năm 1449 – ngày 09 tháng 4 năm 1492) là một chính khách Ý và người cai trị de facto của nước Cộng hòa Firenze trong thời Phục hưng Ý. Được người dân Firenze thời đó gọi là Lorenzo Hùng vĩ (Lorenzo il Magnifico), ông là một ông trùm, nhà ngoại giao, chính trị gia và người đỡ đầu của các học giả, nghệ sĩ, và nhà thơ.

Lorenzo de ‘Medici là một chính khách Ý và là nhà ngoại giao, chính trị gia nổi tiếng thời cổ đại

Ông có lẽ người ta biết nhiều nhất nhờ những đóng góp cho thế giới nghệ thuật, tài trợ các nghệ sĩ như Botticelli và Michelangelo. Cuộc sống của ông trùng hợp với giai đoạn trưởng thành của Ý thời Phục hưng và cái chết của ông trùng hợp với thời điểm cuối của Kỷ nguyên Vàng của Firenze. Nền hòa bình mong manh ông giúp duy trì giữa các nhà nước khác nhau Ý sụp đổ cùng với cái chết của ông. Lorenzo de ‘Medici được chôn cất tại nhà nguyện Medici ở Florence.

Mặc dù hậu duệ trực tiếp cuối cùng của nhà Medici đã chết hàng thế kỷ, nhưng tên của gia đình quý tộc đến từ Florence này vẫn gợi lên một triều đại tồn tại qua nhiều thế hệ và với ảnh hưởng của nó đối với văn hóa và nghệ thuật, có một vị trí vĩnh viễn trong cuốn sách lịch sử.

BỘ SƯU TẬP BÚT MONTBLANC PATRON OF ART EDITION LORENZO DE MEDICI

Bút Montblanc Patron of Art Edition Lorenzo de Medici

Bộ sưu tập bút Montblanc Patron of Art Edition Lorenzo de Medici được tạo ra nhằm vinh danh một thời đại trong đó các sản phẩm thủ công và nghệ thuật gắn bó chặt chẽ với nhau. Chiếc bút này được sản xuất vào năm 1992 với số lượng 4.810 cây trên toàn thế giới.

Montblanc Patron of Art Edition Lorenzo de MediciThân bút  Lorenzo de Medici làm bằng bạc 925 sterling với hình dáng nòng súng tám mặt.

Chiếc bút montblanc này được làm bằng bạc 925 sterling với hình dáng nòng súng tám mặt. Thân bút được chạm khắc bằng tay và trang trí nhiều hoạ tiết phong phú và có chữ ký của tám nghệ nhân bậc thầy lúc bây giờ.

Ngòi của bút Patron of Art Edition Lorenzo de Medici được chạm khắc tinh xảo với lỗ hình trái tim làm cho nó trong giống như một món đồ trang sức đẹp chứ không chỉ đơn thuần là một chiếc bút máy.

Montblanc Patron of Art Edition Lorenzo de Medici

Ngòi chạm khắc tinh xảo với lỗ hình trái tim rất đẹp

Sản phẩm này hiện nay chỉ còn một vài chiếc trong bộ sưu tập của các nhà sưu tầm bút nổi tiếng trên thế giới, giá bán có nó lên đến gần 10.000 bảng Anh.