Bộ sưu tập bút Montblanc Moses Edition Greta Garbo

  • 28/08/2019
  • 232 Lượt xem

Bộ sưu tập Montblanc Moses Edition Greta Garbo được hãng sản xuất nhằm tôn vinh là một trong những diễn viên nổi tiếng nhất trong thời kỳ vàng son của Hollywood và đã nhận được giải Oscar danh dự cho “những vai diễn không thể quên trên màn ảnh.

ĐÔI NÉT VỀ GRETA GARBO 

Greta Garbo là một trong những diễn viên nổi tiếng nhất trong thời kỳ vàng son của Hollywood. Được coi là một trong những diễn viên đỉnh cao của hãng truyền thông Metro-Goldwyn-Mayer cũng như điện ảnh Mỹ, Garbo đã nhận được giải Oscar danh dự cho “những vai diễn không thể quên trên màn ảnh. Năm 1999, bà được Viện phim Mỹvinh danh trong số những huyền thoại màn bạc vĩ đại nhất mọi thời đại, vị trí thứ 5.

Greta Garbo là diễn viên nổi tiếng nhất trong thời kỳ vàng son của Hollywood.

Tiểu sử về Greta Garbo

Greta Garbo, tên thật là Greta Lovisa Gustafsson, sinh ngày 18/9/1905 tại Stockholm, Thụy Điển. Bà là con thứ ba một gia đình công nhân nghèo. Năm Garbo 14 tuổi thì cha mất, để lại một gia cảnh nghèo túng. Garbo buộc phải thôi học để làm việc tại một cửa hàng.

Bà có một khuôn mặt đẹp, đến nỗi một đạo diễn Đức cho là “người ta chỉ thấy xuất hiện một lần trong một hay hai thế kỷ”. Bà đã được thuê làm người mẫu ảnh cho các trang quảng cáo trên báo. Bà không có ước muốn đóng phim cho đến khi được chụp ảnh quảng cáo tại một cửa hàng.

Nhờ những bức ảnh đó, năm 17 tuổi, bà lọt vào mắt xanh của đạo diễn phim hài Erik A. Petschler. Ông mời bà đóng vai một người đẹp mặc áo tắm – một vai phụ trong bộ phim hài Luffarpetter (1932). Thế giới điện ảnh thực sự mở ra trước mắt Garbo, từ đó, bà quyết tâm trở thành diễn viên. Được khích lệ bởi chính khả năng trình diễn của mình, bà đã nhận lời và giành được một xuất học bổng theo học tại Trường Sân khấu Stockholm từ 1922 – 1924. Đây thực sự là một bước khởi đầu đáng khích lệ.

Sự nghiệp của Greta Garbo

Đạo diễn lừng danh Thụy Điển Mauritz Stiller đã kéo bà ra khỏi ghế nhà trường qua vai chính trong bộ phim Sự cứu rỗi của Gosta Berling (The Atonement of Gosta Berling – 1924). Bà thủ vai một tiểu thư đài các yêu một mục sư phá giới. Chính Stiller đã đem lại cho bà cái tên Greta Garbo và dạy cho bà những kỹ năng diễn xuất.

Bút thư tay của Greta Garbo vẫn còn lưu giữ

Sau thành công ngoài cả sự mong đợi của bộ phim, Greta Garbo đã theo đạo diễn Stiller sang Mỹ và cả hai được nhận vào làm cho hãng MGM. Tại đây bà được giao đóng vai chính trong bộ phim Mỹ đầu tiên Dòng nước xiết (The Torrent – 1926), một bộ phim câm. Sau thành công của các phim Người đàn bà quyến rũ (The Temptress, 1926), Một mối tình (Love, 1927), Phàm tục (Flesh and the Devil, 1927), Garbo vụt tỏa sáng và trở thành một trong những ngôi sao màn bạc nổi tiếng nhất lúc bấy giờ. Bà nhanh chóng được công nhận là “Nữ hoàng điện ảnh”.

Cuộc đời của Greta Garbo

Sau bộ phim Người đàn bà hai mặt thất bại. Từ đó, Garbo rút ra khỏi điện ảnh, khi mới 36 tuổi. Cho đến khi qua đời (1990), không bao giờ bà đóng phim nữa. Trái với các minh tinh đều thích tự quảng cáo, Garbo ngay tr nhưng ong thời kỳ hoạt động nghệ thuật đã tránh gặp những nhà báo, những người hâm mộ.

Chữ ký của Greta Garbo được khắc vòng quay ring nắp bút

Trong ba chục năm sau đó, bà ở ẩn ngay giữa New York, không tiếp ai, chỉ giao du với một số người thân. Hễ ra đường là bà đeo kính to, mặc áo rộng bẻ cổ cao lên, như để trá hình. Mặc dầu vậy, hào quang của Garbo vẫn cứ tồn tại. Năm 1950, trong một cuộc thăm dò dư luận, phương Tây đã đánh giá Garbo là diễn viên tài năng xuất sắc nhất nửa đầu thế kỷ 20.

BỘ SƯU TẬP BÚT MONTBLANC MOSES EDITION GRETA GARBO  

Được hãng bút Monntblanc sản xuất vào năm 2005 bao gồm 2 loại bút là bút máy và bút bi. Bộ sưu tập này có 3 phiên bản chính như sau:

Bút Montblanc Moses Edition Greta Garbo Special Edition

Montblanc Moses Edition Greta Garbo Special Edition là phiên bản có thiết kế khá nữ tính nhưng dòng bút Greta Garbo vẫn mang màu sắc khá nhẹ nhàng, tinh tế. Nắp bút vẫn được làm từ nhựa resin đặc trưng của Montblanc nhưng được hoàn thiện với tông màu trắng ngà, tương phản hoàn toàn với màu đen bóng bẩy của thân bút.

Bút Montblanc Moses Edition Greta Garbo Special Edition

Cài bút ài được đính một viên ngọc trai Akoya có kích thước tương đương 5,25 mm. Phần viền kim loại giữa thân bút cũng được khắc chữ ký của Greta Garbo như hầu hết các phiên bản dành cho doanh nhân của Montblanc.

Bút Montblanc Moses Edition Greta Garbo 1905  

Bút Montblanc Moses Edition Greta Garbo 1905

Bút Montblanc Moses Edition Greta Garbo 100 Years Universery

Bút Montblanc Moses Edition Greta Garbo 100 Years Universery

VIDEO BÚT MONTBLANC GRETA GARBO 

Nguồn: Thế Giới Bút