Montblanc Leonardo Da Vinci Limited Edition

  • 23/03/2020
  • 258 Lượt xem

Vào năm 2014 hãng Montblanc tiếp tục giới thiệu đến các tín đồ yêu thích thương hiệu này bộ sưu tập bút Montblanc Great Characters Leonardo Limited Edition trước đó là Monbtlanc Albert Einstein (2013) , Montblanc Mahatma Gandhi (2009), Montblanc Alfred-Hitchcock (2012). Nào chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

ĐÔI NÉT VỀ LEONARDO DA VINCI

Leonardo Di Ser Piero Da Vinci ( Leonardo Da Vinci ) sinh vào 15 tháng 4, 1452, Anchiano, Ý và mất vào ngày 2 tháng 5, 1519,  Pháp. Ông là một họa sĩ, nhà điêu khắc, kiến trúc sư, nhạc sĩ, bác sĩ, kỹ sư, nhà giải phẫu, nhà phát minh và triết học tự nhiên người Ý. Ông nổi tiếng với tác phẩm bức hoạ nàng Mona Lisa; Bữa ăn tối cuối cùng; Người Vitruvius; Lady with an Ermine… Ông được coi là thiên tài người ý toàn năng nhất lịch sử nhân loại.

Leonardo Da Vinci được coi là thiên tài người ý toàn năng nhất lịch sử nhân loại.

MONTBLANC GREAT CHARACTERS LEONARDO DA VINCI LIMITED EDITION

Bộ sưu tập này bao gồm 2 phiên bản giới hạn đó là phiên bản 3000 và phiên bản 74, cụ thể như sau:

Montblanc Leonardo Da Vinci Limited Edition 3000 – Phiên bản 3000

Montblanc Leonardo được tạo ra để tôn vinh thiên tài thời phục hưng nổi tiếng thế giới này. Phiên bản giới hạn Leonardo có nắp và thân được mạ anot màu bạc với các phụ kiện mạ bạch kim được đánh bóng cao. Từng chi tiết của thiết kế tương ứng trực tiếp với bản phác thảo ban đầu của Leonardo về máy bay và các công trình cơ khí. Các hình dạng nêm gợi lại phương pháp kết nối các bộ phận cơ khí. Chi tiết về bánh răng trên hình nón của bút cũng như bánh răng quay trên thanh cài clip phản ánh vô số phát minh của ông, hầu hết những phát mình này được điều khiển bởi các bánh răng.

Montblanc Leonardo Da VinciMontblanc Leonardo Da Vinci  với các chi tiết bằng bánh răng phản ánh phát minh của Ông

Bản phác thảo cánh mũi trước và con dơi được chạm khắc tinh xảo trên ngòi vàng 750 nhầm tôn vinh nghiên cứu của ông về ý tưởng của quái thú bay. Đặc biệt, trên đỉnh nắp bút logo Montblanc được đặt sang trọng dưới 1 lớp thuỷ tinh như chiếc gương. Đây cũng là một chi tiết để gợi nhớ về những tài liệu nghiên cứu về gương của ông.

Montblanc Leonardo Da Vinci Limited Edition 3000 với số lượng 3000 chiếc trên toàn cầu

Phiên bản giới hạn này được sản xuất giới hạn bao gồm 3000 cây bút máy và bút dạ bi. Có mức giá bán hiện nay trên thế giới vào khoảng 3000 Euro đối với bút dạ bi và 7000 Euro đối với bút máy.

Montblanc Leonardo Da Vinci Limited Edition 74 – Phiên bản 74

Montblanc Leonardo Da Vinci 74 được xem là một trong những thiết kế sáng tạo nhất của Montblanc nhầm vinh danh Leonardo da Vinci. Phiên bản Leonardo Da Vinci Limited Edition 74 này được sản xuất giới hạn với 74 chiếc trên toàn thế giới, có mức giá bán lên tới 70.000 Euro tương đương gần 2 tỷ đồng.

Montblanc Leonardo Da Vinci Limited Edition 74 với toàn thân bằng vàng hồng nguyên khối

Chiếc bút Montblanc Leonardo được làm bằng vàng hồng 18 cara nguyên khối với các phụ kiện mạ ruthenium, kẹp với thiết bị xoay nạm kim cương. Chiếc bút được thiết kế dưới dạng trong suốt có thể nhìn thấy các chi tiết bên trong nói lên ý nghĩa tầm nhìn sẽ không bị che khuất như một tấm gương phản chiếu. 

Chiếc bút hình dạng trong suốt được xem là thiết kế sáng tạo nhất của Montblanc ở thời kỳ bấy giờ

VIDEO MONTBLANC LEONARDO DA VINCI LIMITED EDITION

Nguồn: www.thegioibut.com