Montblanc John F. Kennedy Special Edition

  • 13/06/2019
  • 229 Lượt xem

Hãng bút Montblanc vốn nổi tiếng với bộ sưu tập nhằm tôn vinh những nhân cách lớn (Great Characters) trên thế giới thì chắc có lẽ phiên bản Montblanc John F. Kennedy Special Edition là để lại nhiều ấn tượng cho tôi nhất. Sở dĩ gọi chiếc bút này là bút Tổng thống không phải là bởi nó có kích thước to hơn hẳn so với một chiếc bút thông thường, mà bởi nó là phiên bản đặc biệt được làm ra để tưởng nhớ đến John F. Kennedy – vị chính khách trẻ tuổi nhất từng đắc cử tổng thống Hoa Kỳ và cũng là Tổng thống đạt giải Pulitzer duy nhất của Hoa Kỳ.

ĐÔI NÉT VỀ JOHN F. KENNEDY

John Fitzgerald Kennedy (29 tháng 5 năm 1917 – 22 tháng 11 năm 1963), thường được gọi là Jack Kennedy hay JFK, là tổng thống thứ 35 của Hợp chúng quốc Hoa Kỳ, tại nhiệm từ năm 1961 đến năm 1963. Sự kiện Kennedy bị ám sát vào ngày 22 tháng 11 năm 1963 là một bước ngoặt trong dòng lịch sử Hoa Kỳ vào thập niên 1960, khi khắp thế giới thương tiếc ông và các nhà lãnh đạo của nhiều quốc gia đã đi theo quan tài đưa tiễn ông về nơi an nghỉ cuối cùng.

Montblanc John F. Kennedy Special Edition

Ông là người đắc cử tổng thống Hoa Kỳ và cũng là vị tổng thống có tuổi thọ ngắn nhất nước Mỹ khi bị ám vào năm 1963 khi mới 46 tuổi. Mặc dù chỉ làm ông chủ Nhà Trắng trong thời gian ngắn ngủi 3 năm (1961-1963) nhưng John. F. Kennedy là một trong những vị tổng thống được yêu mến và tín nhiệm nhất trong suốt lịch sử nước Mỹ. John F. Kennedy – chính trị gia, có tầm nhìn, tiên phong và phong cách trên thế giới, John F. Kennedy là một luồng gió mới hi vọng chính trị của sự thay đổi và hy vọng của cả một quốc gia. Sự quyến rũ và trí thông minh của Ông đã nhanh chóng xuất hiện và lan toả khắp nơi ở Hoa Kỳ.

BỘ SƯU TẬP BÚT MONTBLANC JOHN F. KENNEDY SPECIAL EDITION

Bộ sưu tập này có tổng cộng 3 phiên bản khác nhau. Mỗi phiên bản được thiết kế dựa trên những điểm nhấn trong sự nghiệp của John F. Kennedy. Các bạn hãy cùng www.thegioibut.com tìm hiểu từng phiên bản nhé:

Bút Montblanc John F. Kennedy Special Edition

Bút có nhiều phiên bản màu nhưng màu xanh là phiên bản được sản xuất đầu tiên.  Phiên bản này liên tưởng đến sự nghiệp của ông tại Hải quân Hoa Kỳ trước khi trở thành Tổng thống Mỹ. 3 vòng tròn ở giữa thân bút là hình ảnh biểu trưng cho ba anh em của gia tộc nhà Kennedy. Hộp bút được thiết kế riêng cho bộ sưu tập này với chữ JFK nổi bậc chính giữa rất sang trọng và mạnh mẽ.

Montblanc John F. Kennedy Special EditionBộ sưu tập Montblanc John F. Kennedy Special Edition

Phiên bản này đều được sản xuất đầy đủ 3 loại bút khác nhau đó là bút máy Montblanc John F. Kennedy Special Edition, bút dạ bi montblanc John F. Kennedy Special Edition và bút bi Montblanc John F. Kennedy Special Edition. Ngòi bút của phiên bản này được làm bằng vàng 14 k với hình tượng liên quan đến chương trình không gian Apollo – 1969 được chạm khắc tinh xảo trên đó. Giá của phiên bản thấp hiện nay tầm hơn 800 đô la Mỹ. 

Bút Montblanc JFK Special Edition Burgundy 

Ở phiên bản cũ  sản xuất năm 2015 là màu navi xanh đen được rất nhiều người sưu tầm và chơi bút Montblanc sử dụng. Thì phiên bản màu bút Montblanc JFK Burgundy ra mắt giữa năm 2018 lại càng được sự ủng hộ nhiệt tình của người yêu bút hơn với màu đỏ phối vàng hồng tuyệt đẹp.

Bộ sưu tập Montblanc John F. Kennedy Burgundy

Các chi tiết trong phiên bản Montblanc John F. Kennedy Burgundy được thiết kế một cách rất tinh tế với phong cách Ivy League nổi tiếng nhất lấy cảm hứng từ thời gian của ông tại Đại học Harvard. Tên viết tắt “JFK” của Ông được khắc chìm trên cài mạ vàng màu sâm banh. Ba vòng nắp bằng vàng có tông màu sâm banh tưởng nhớ quốc kỳ của Hoa Kỳ.

Montblanc John F. Kennedy Special EditionNgòi bút Montblanc JFK Limited Edition Burgundy ( Au585 / 14 K gold nib)

Ngòi của chiếc bút máy Montblanc John F. Kennedy Special Edition Burgundy được làm thủ công bằng vàng ( Au585 / 14 K gold nib). Điều đặc biệt của những dòng bút máy Montblanc phiên bản giới hạn đều được sản xuất theo cơ chế piston ẩn trong thân bút. Thiết kế này làm cho cây bút trở nên sang trọng và hiện đại.

Bút Montblanc John F. Kennedy Special Edition 1917

Trong cuộc đời của mình, John F. Kennedy có một niềm đam mê lớn: điều hướng hàng hải. Phiên bản bút Montblanc John F. Kennedy Special Edition 1917 được ra đời dựa trên niềm đam mê đó. Phiên bản này có đầy đủ 3 dạng bút đó là bút máy, bút bi và bút dạ bi.

Phiên bản bút Montblanc JFK Limited Edition 1917

Phiên bản bút Montblanc JFK Limited Edition 1917 được sản xuất vào tháng 1 năm 2015. Chiếc bút có rất nhiều chi tiết nói lên điều này. Từ bề mặt của lớp sơn mài trên thân và nắp đến phao cứu sinh trên chiếc Victura của JFK được khắc tinh xảo trên ngòi vàng 18 K.

Montblanc John F. Kennedy Special EditionNgòi vàng hình phao cứu sinh trên chiếc Victura của JFK được khắc tinh xảo

Ngôi sao hải quân tô điểm trên đầu nắp bút là một ám chỉ đến sự nghiệp của Kennedy trong Hải quân Hoa Kỳ. Chiếc bút với 3 tone màu như màu cờ của Mỹ: đỏ, trắng và xanh. Vòng ring trên nắp bút được trang trí thông qua cảm hứng từ chiến dịch tranh cử tổng thống của Kennedy, mà ông đã giành được năm 1960 với khẩu hiệu của mình,  “Một thời gian cho sự vĩ đại”. Cuối cùng, số lượng tác phẩm trong phiên bản – 1917 – đại diện cho năm sinh của chính trị gia đặc biệt này, người đã hoàn thành rất nhiều trong thời kỳ căng thẳng quốc tế lớn. 

Montblanc John F. Kennedy Special EditionNgôi sao hải quân là một ám chỉ đến sự nghiệp của Kennedy trong Hải quân Hoa Kỳ

VIDEO CLIP VỀ BÚT MONTBLANC JFK SPECIAL EDITION

Nguồn: Thế Giới Bút