Montblanc Great Characters Mahatma Gandhi

  • 21/08/2019
  • 142 Lượt xem

Montblanc Great Characters Mahatma Gandhi được xem như là bộ sưu tập đầu tiên của hãng Montblanc được sản xuất vào năm 2009 nhầm tôn vinh những người có ảnh hưởng và nhân cách lớn trên toàn thế giới. Khởi nguồn cho một loạt bộ sưu tập về sau này của hãng.

ĐÔI NÉT VỀ MAHATMA GANDHI

Mahatma Gandhi (2 tháng 10 năm 1869 – 30 tháng 1 năm 1948), tên đầy đủ là Mohandas Karamchand Gandhi, là anh hùng dân tộc Ấn Độ. Ông đã chỉ đạo cuộc kháng chiến chống chế độ thực dân của Đế quốc Anh và giành độc lập cho Ấn Độ với sự ủng hộ của hàng triệu người dân. Trong suốt cuộc đời, ông phản đối tất cả các hình thức khủng bố bạo lực và thay vào đó, chỉ áp dụng những tiêu chuẩn đạo đức tối cao. Nguyên lý bất bạo lực (còn gọi là bất hại) được ông đề xướng với tên Chấp trì chân lý (sa. satyāgraha) đã ảnh hưởng đến các phong trào đấu tranh bất bạo động trong và ngoài nước cho đến ngày nay, bao gồm phong trào Vận động Quyền công dân tại Hoa Kỳ (American Civil Rights Movement) được dẫn đầu bởi Martin Luther King, Jr..

Mahatma Gandhi là anh hùng dân tộc của đất nước Ấn Độ

Bằng phương pháp này, Gandhi đã khởi đầu cho nền độc lập Ấn Độ, đưa nước mình thoát sự đô hộ của Anh. Khích lệ những người dân bị đô hộ khác phấn đấu cho nền độc lập của nước nhà và đả đảo triệt để Đế quốc Anh. Gandhi thường nói là nguyên tắc của ông đơn giản, lấy từ niềm tin truyền thống của Ấn Độ giáo: Chân lý (satya) và bất bạo lực (ahiṃsā). Chính ông nói rằng: “Tôi chẳng có gì mới mẻ để dạy đời. Chân lý và bất bạo lực đều có từ xưa nay”.

BỘ SƯU TẬP BÚT MONTBLANC GREAT CHARACTERS MAHATMA GANDHI

Bộ sưu tập này bao gồm 2 phiên bản là Montblanc Great Characters Mahatma Gandhi 3000 và Montblanc Great Characters Mahatma Gandhi 241. Chúng ta cùng tìm hiểu từng bộ sưu tập này nhé.

Bộ sưu tập bút Montblanc Great Characters Mahatma Gandhi 3000

Thiết kế của Mahatma Gandhi phiên bản giới hạn được lấy cảm hứng từ biểu tượng độc lập của Ấn Độ đó là biểu tượng bánh xe quay mà Gandhi dùng để quay bông. Bề mặt thân bút được phủ sơn mài màu trắng gợi nhớ cấu trúc mịn của bông. Màu trắng là tượng trưng cho sự thật và hòa bình. Trong khi “garnet” tiếng Quan thoại có nghĩa là màu cam đó là một phần màu của lá cờ Ấn Độ.

Montblanc Great Characters Mahatma Gandhi 3000

Nắp bút và vòng ring trên đỉnh nắp bút được trang trí phức tạp bằng bạc Ag 925 sterling tượng trưng cho sợi chỉ, garnet quýt trên cài tượng trưng cho màu cam trong cờ Ấn Độ và phản ánh giá trị biểu tượng cao của bánh xe quay.

Mahatma Gandhi Limited Edition 3000 là số người đã ủng hộ Ông trong cuộc chiến giành độc lập

Ngòi vàng mạ rhodium trung bình 18K được khắc với chân dung của Mahatma Gandhi, đi bằng một cây gậy. Ngoài ra, phiên bản giới hạn của Mahatma Gandhi Limited Edition 3000 là đây tương trưng cho con số về những người đã theo dõi ông và ủng hộ Ông trong cuộc chiến giành độc lập

Bộ sưu tập bút Montblanc Great Characters Mahatma Gandhi 241

Để tôn vinh người theo chủ nghĩa hòa bình vĩ đại ủng hộ nền độc lập của Ấn Độ, giáo viên về bất bạo động và gương mẫu của nhân loại, Montblanc đã tạo ra cây bút đặc biệt này. Montblanc Mahatma Gandhi Limited Edition 241 như là một phiên bản nhầm bày tỏ sự kính trọng của hãng Montblanc đôi với Ông. Phiên bản này lấy ý tưởng từ con số 241 là số dặm mà Gandhi đã đi tuần hành Ahmedabad đến bờ biển. Cuộc tuần hành này là khởi nguồn cho kết quả cho tự do cho Ấn Độ ở 17 năm sau đó.

Montblanc Great Characters Mahatma Gandhi 241 là một phiên bản đặc biệt tôn vinh Ông

Thân và nắp bút được làm bằng vàng trắng nguyên khối 8k 750, được chải theo kiểu lanh ngang, đại diện cho sự thật và hòa bình. Thiết kế này phản ánh kết cấu tinh tế của lụa bắn Ấn Độ thời bấy giờ. Trái ngược với bề mặt mịn, đều nhau này, một sợi dây vàng được quấn bằng tay vào giữa mỗi phiên bản giới hạn, gợi nhớ đến hình ảnh sợi chỉ thô ráp trên trục chính việc mà Ông luôn làm dù ở đâu đều phải thực hiện trong nữa giờ mỗi ngày. Là biểu tượng ưa thích của Gandhi, với sự nghiệp chung với người dân.

Ngòi bằng vàng nguyên khối 18 K với hình ảnh khắc tinh xảo của Mahatma Gandhi

Cài bút được thiết lập với một viên đá opal màu cam là một phần của quốc kỳ Ấn Độ. Như ý nghĩa lịch sử của nó, chiếc ngòi bằng vàng nguyên khối 18 K với hai tông màu được mạ thủ công với hình ảnh khắc tinh xảo của Mahatma Gandhi với cây gậy trên tay liên tưởng đến con đường tới độc lập của Ấn Độ.

Cài bút được thiết lập với một viên đá opal màu cam là một phần của quốc kỳ Ấn Độ

VIDEO GIỚI THIỆU MONTBLANC MAHATMA GANDHI

Nguồn: Thế Giới Bút