Montblanc Great Characters Walt Disney

  • 27/11/2019
  • 327 Lượt xem

ĐÔI NÉT VỀ WALTER ELIAS DISNEY

Walter Elias Disney (5/12 /901 – 15/12/1966) là nhà sản xuất phim, đạo diễn, người viết kịch bản phim, diễn viên lồng tiếng và họa sĩ phim hoạt hình Mỹ và cùng với người anh là Roy O. Disney thành lập Công ty Walt Disney từ năm 1923.

Rất ít nhân vật sáng tạo đã để lại dấu ấn không thể phai mờ trong văn hóa đại chúng như Walt Elias Disney. Các nhân vật hoạt hình khó quên, cách kể chuyện lạc quan và làm phim tiên phong của ông đã chiếm được tâm trí và trí tưởng tượng của cả người lớn và trẻ em. Là một nhà sáng tạo ông đã đưa giải trí trên màn hình vào thế giới thực với việc khai trương Công viên Disneyland vào năm 1955.

Những nhân vật Walt Disney để dấu ấn không thể phai mờ trong văn hóa đại chúng

“Tôi không làm phim chủ yếu cho trẻ em. Tôi làm chúng cho đứa trẻ trong tất cả chúng ta”
Kể từ khi bắt đầu với tư cách là một họa sĩ hoạt hình, Disney liên tục thách thức hiện trạng sáng tạo, vượt qua ranh giới làm phim và giải trí. Tàu hơi nước Willie mang tính biểu tượng đã mang đến cho chúng ta chú chuột Mickey yêu quý vào năm 1928 và được công nhận là một ví dụ ban đầu của một hình ảnh động với âm thanh đồng bộ. Được ca ngợi như một thiên tài sáng tạo trước khi bước sang tuổi 40, Disney đã được vinh danh với tổng cộng 32 giải Oscar và 59 đề cử – một kỷ lục vẫn không bị phá vỡ cho đến ngày nay.

 BỘ SƯU TẬP BÚT MONTBLANC GREAT CHARACTERS WALT DISNEY

Tiếp nối thành công của những phiên bản giới hạn tôn kính đối với những cá nhân xuất sắc đã để lại dấu ấn không thể phai mờ trong lịch sử.  Phiên bản này được tạo ra với sự hợp tác của hãng và Công ty Walt Disney.

Ý tưởng thiết kế:

Hình dáng của chiếc bút Montblanc Great Characters Limited Edition Walt Disney được lấy cảm hứng từ đường ray độc đáo (monorail) nổi tiếng trong Công viên Disneyland. Monorail hoạt động hàng ngày đầu tiên ở Tây bán cầu. Có nhớ tàu hơi nước Willie không? Đó là bộ phim hoạt hình ngắn đầu tiên của Disney có sự tham gia của Mickey và Chuột Minnie.

Hình tượng ống khói trên tàu hơi nước trong Steamboat Willie

Cài bút đề được thiết kế dựa trên hình tượng ống khói trên tàu hơi nước trong Steamboat Willie. Chiếc bút là sự kết hợp màu đen, đỏ và vàng. Ngòi bút được làm thủ công và bọc vàng rhodium rắn Au585 với hình tượng một chiếc đầu của chú chuột Mickey được chạm khắc tinh xảo trên đó.

Một bất ngờ thú vị khác đó là các nhân vật mang tính biểu tượng trong chuỗi phim hoạt hình có thể được tìm thấy trên nắp và thân của bộ sưu tập này. Đó là chú chuột Mickey ẩn được tạo ra một cách rất tỉ mỉ. Đầu nón của nắp bút có một tọa độ như một tham chiếu đến địa điểm ở Los Angeles nơi Walt Disney bắt đầu xưởng phim đầu tiên của mình (nhà để xe của chú mình).

Ý nghĩa của bộ sưu tập:

Với phiên bản mới nhất, Montblanc tôn vinh di sản văn hóa của Walt Disney, nhà làm phim, doanh nhân và nhà sáng tạo người Mỹ, người tiên phong trong công nghệ hình ảnh chuyển động về âm thanh, màu sắc và hoạt hình để làm sống động nhiều nhân vật khó quên của mình trên màn ảnh, bao gồm cả chuột Mickey yêu quý.

Montblanc Great Characters Walt Disney Special Edition với ý tưởng thiết kế từ monorail

Được tạo ra với sự hợp tác của Công ty Walt Disney, thiết kế của chiếc bút Montblanc Walt Disney ™ mô tả lại di sản của người có tầm nhìn sáng tạo và cũng là người đã cho trẻ em và người lớn những cách mới để mơ ước.

Các phiên bản Montblanc Great Characters Walt Disney

Bộ sưu tập này bao gồm 3 phiên bản. Trong đó phiên bản Montblanc Great Characters Walt Disney Special Edition được giới thiệu ở trên với đầy đủ các loại bút như bút máy, bút dạ bi và bút bi thì 2 phiên bản còn lại là: Montblanc Great Character Walt Disney Limited Edition 1901 và Montblanc Great Characters Walt Disney Limited Edition 90 được sản xuất dưới hình thức bút máy. 

Montblanc Great Characters Walt Disney Limited Edition 1901

Camera đa chức năng có tầm quan trọng rất lớn tại Disney. Trong khi nhiều người trong chúng ta không biết nó là gì, thì chiếc camera được phát minh bởi Công ty Walt Disney đã được sử dụng để tạo ra ảo ảnh về chiều sâu trong các hình ảnh chuyển động hoạt hình. Chính vì vậy, những chiếc camera đa năng khắc hoạ bằng sơn mài trên nắp. Các chi tiết hoạt hình được khắc trên hình nón của bút bày tỏ lòng tôn kính đối với việc phát hành tác phẩm Bạch Tuyết và bảy chú lùn, bộ phim hoạt hình dài đầu tiên của Disney, với thông số kỹ thuật của nó (1.33: 1, 83 MIN) và ngày và địa điểm của buổi ra mắt thế giới (21/12/1937, LA).

Chú chuột Mickey nhấp nháy xuất hiện trong phiên bản Montblanc Great Characters Walt Disney 1901

Tuy nhiên, điểm nổi bật của vẻ đẹp này nằm ở thân bút với hình ảnh động của chú chuột Mickey nhấp nháy xuất hiện và biến mất khi xoay. Chi tiết này rất nhỏ bé nhưng thật đáng yêu có phải không các bạn? Ngòi Au rhodium phủ vàng nguyên khối Au 750 được trang trí bằng hình ảnh của chuột Mickey được xuất hiện trong đoạn phim mở đầu của các bộ phim hoạt hình đầu tiên của Disney.

Montblanc Great Characters Walt Disney Limited Edition 90

Để kỷ niệm 90 năm thành lập Chuột Mickey, chỉ có 90 tác phẩm của phiên bản giới hạn sẽ được sản xuất. Cây bút ghi lại những vẻ đẹp của các yếu tố của Disneyland trên nắp và thân được làm bằng vàng trắng Au 750 quý giá và sơn mài với khảm vàng. Bạn có thể thấy nhiều điểm tham quan khác nhau từ Disneyland, các nhân vật từ Tomorrowland tương lai, một trong những khu vực ban đầu của công viên, và đường ray nổi tiếng.

Montblanc Great Characters Walt Disney Limited Edition 90 với chỉ 90 chiếc trên toàn thế giới

VIDEO GIỚI THIỆU MONTBLANC WALT DISNEY

Nguồn: Thế Giới Bút