Bộ sưu tập bút Montblanc Donation Pens Johann Strauss Special Edition

  • 19/07/2019
  • 182 Lượt xem

Có thể nói năm 2019 là năm rất năng động của hãng Montblanc. Hãng liên tục cho ra đời các sản phẩm tôn vinh nhà soạn nhạc (Donation Pens), nhà văn (Writers Editions) , diễn viên (Muses Edition), những nhân cách lớn (Great Characters) hoặc các nghệ nhân (Artisan Editions). Bộ sưu tập bút Montblanc Donation Pens Johann Strauss Special Edition là một trong những sản phẩm nổi bậc đó.

ĐÔI NÉT VỀ JOHANN STRAUSS

Johann Strauss II (25/10/1825 – 3/6/1899). là một nhà soạn nhạc người Áo. Ông chủ yếu sáng tác nhạc nhẹ, đặc biệt là nhạc khiêu vũ và operetta. Ông đã sáng tác hơn 400 waltz, polka, quadrille và các loại nhạc khiêu vũ, cũng như một số operetta và múa ba lê. Trong cuộc đời của mình, ông được gọi là “Vua nhạc waltz”, và sau đó phần lớn chịu trách nhiệm phổ biến điệu waltz tại Thành Phố Viên ( Áo) trong thế kỷ 19.

BỘ SƯU TẬP BÚT MONTBLANC DONATION PENS JOHANN STRAUSS SPECIAL EDITION

Bộ sưu tập Bút Montblanc vinh danh những nhạc sĩ cổ điển nổi tiếng thế giới trong những thập kỷ qua. Nhằm quyên góp hỗ trợ các dự án văn hóa được lựa chọn từ các nghệ sĩ trên toàn thế giới với số tiền quyên góp 20 euro cho mỗi cây bút máy và 10 euro mỗi cây bút bi, dạ bi.

Phiên bản năm nay bày tỏ lòng kính trọng đối với nhà soạn nhạc người Áo của nhạc sĩ opera và những bản ví von của Vienna, còn được gọi là ” Vua Waltz ”: Johann Strauss (con trai). Thiết kế của phiên bản này dựa trên hình dáng của chiếc bút mà ông được tặng đầu tiên từ Leonard Bernstein.

Cài bút Montblanc Donation Pens Johann Strauss Special Edition được thiết kế lấy cảm hứng từ một cây cung vĩ cầm liên quan đến niềm đam mê của Ông đới với violin. Chữ ký của Strauss cũng như chữ Montblanc được khắc tinh tế trên vòng nắp. Hộp quà tặng đặc biệt còn chứa một hộp nhạc với trích đoạn ví von nổi tiếng nhất của ông, “Donauwaltz”. Ngòi được khắc một con dơi gợi nhớ đến vở opera nổi tiếng nhất của ông, “Die Fledermaus”.

Cũng giống như bộ sưu tập Montblanc Donation Pens Johann Strauss trước đó, nắp và thân bút được làm từ nhựa quý màu đen kết hợp với các phụ kiện mạ vàng sâm-panh rất sang trọng và tinh tế. Bộ sưu tập này bao gồm ba loại bút khác nhau đó là bút máy Johann Strauss, bút bi và dạ bi Johann Strauss.

VIDEO BÚT DONATION PENS JOHANN STRAUSS

Nguồn: THẾ GIỚI BÚT