Bộ sưu tập bút Montblanc Donation Pens Johann Sebastian Bach

  • 27/08/2019
  • 155 Lượt xem

Với bộ sưu tập bút Montblanc Donation Pens Johann Sebastian Bach, hãng Montblanc đã quyên góp một phần lợi nhuận từ cây bút này để tài trợ cho việc phục hồi một trong những bản thảo gốc của Bach. Hôm nay, Thế Giới Bút xin giới thiệu với các bạn bộ sưu tập này nhé.

ĐÔI NÉT VỀ JOHANN SEBASTIAN BACH

Johann Sebastian Bach (21 tháng 3 năm 1685 – 28 tháng 7 năm 1750) là nhà soạn nhạc, nghệ sĩ organ, vĩ cầm, đại hồ cầm, và đàn harpsichord người Đức thuộc thời kỳ Baroque (1600 – 1750). Nhờ kỹ năng điêu luyện trong cấu tạo đối âm, hòa âm, và tiết tấu, cũng như khả năng điều tiết nhịp điệu, hình thái, và bố cục âm nhạc nước ngoài, nhất là từ Ý, và Pháp, Ông đã góp phần làm giàu nền âm nhạc Đức. Nhiều sáng tác của Bach vẫn còn được yêu thích cho đến ngày nay như Brandeburg Concertos, Mass cung Si thứ, The Well-Tempered Calvier, những bản cantata, những bài hợp xướng, những partita, passion, và những bản nhạc dành cho organ. Âm nhạc của Ông được xem là có chiều sâu trí tuệ, đáp ứng những yêu cầu chuyên môn, và thấm đẫm nét đẹp nghệ thuật.

Johann Sebastian Bach nhà soạn nhạc đại tài người Đức

Ông chào đời ở Eisenach, Saxe-Eisenach, trong một gia đình có truyền thống âm nhạc; thân phụ ông, Johann Ambrosius Bach, phụ trách âm nhạc cho thị trấn, tất cả chú bác của ông đều hoạt động âm nhạc chuyên nghiệp. Cậu bé Bach được bố dạy chơi vĩ cầm, harpsichord, chú Johann Christoph Bach dạy ông chơi clavichord và giới thiệu về âm nhạc đương đại. Bach đến học ở Trường St Michael tại Lüneburg nhờ khả năng xướng âm của cậu. Sau khi tốt nghiệp, Bach giữ một vài vị trí chuyên trách âm nhạc trên nước Đức: giám đốc âm nhạc cho Leopold, Hoàng tử Anhalt- Köthen; nhạc trưởng ở nhà thờ St Thomas tại Leipzig; và nhà soạn nhạc cung đình cho August III. Từ năm 1749, sức khỏe và thị lực của Bach bị suy giảm, đến ngày 28 tháng 7 năm 1750, ông từ trần. Các sử gia đương đại tin rằng Bach chết do biến chứng của cơn đột quị và do bệnh phổi.

Chiếc bút Montblanc Donation Pens Johann Sebastian Bach Ballpoint Pen

Sinh thời, dù được trọng vọng khắp Âu châu như là một nghệ sĩ organ tài năng, mãi đến nửa đầu thế kỷ 19 Bach mới được nhìn nhận là nhà soạn nhạc vĩ đại khi người ta bắt đầu quan tâm đến tài năng âm nhạc của ông. Ngày nay, ông được xem là một trong những nhà soạn nhạc có nhiều ảnh hưởng nhất của thời kỳ Baroque, và là một trong số những nhà soạn nhạc vĩ đại nhất từ trước đến nay.

BỘ SƯU TẬP BÚT MONTBLANC DONATION PENS JOHANN SEBASTIAN BACH

Ra mắt năm 2001 với số lượng giới hạn chỉ 8.000 chiếc, phiên bản bút Montblanc Donation Pens Johann Sebastian Bach có thể nói là một chiếc bút rất đẹp của Montblanc: Nó đẹp không chỉ bởi ý nghĩa mà cả về kiểu dáng, chất liệu. Cây bút Montblanc Johann Sebastian Bach này được thiết kế để phản ánh sự độc đáo và các kỹ năng tuyệt vời của nhà soạn nhạc bởi vì bố cục của cây bút này cũng phi thường như các tác phẩm của Ông.

Phần thân trên của bút tuy vẫn được làm tự loại nhựa quý độc quyền của Montblanc, nhưng nó được pha trộn khéo léo để tạo thành một màu đỏ coral (hay còn gọi là đỏ san hô) trông rất bắt mắt. Điểm nhấn ở phần này là chữ ký của Johann Sebastian Bach được khắc và tô đen rất to và rõ nét trông đầy tính nghệ thuật.

Nắp bút Montblanc Donation Pens Johann Sebastian Bach màu sang hô đỏ rất đặc biệt và đẹp mắt

Phần thân dưới, Montblanc không sử dụng nhựa quý màu đen đơn thuần mà pha cho nó chút màu hơi nâu đỏ rất độc đáo. Điểm nhấn quan trọng là Clip cài áo, được cách điệu từ khóa Sol kết hợp với những giai điệu nhạc được chạm khắc tỉ mĩ ngay giữa thân bút. Được biết, Montblanc đã quyên góp một phần lợi nhuận từ cây bút này để tài trợ cho việc khôi phục một trong những bản thảo gốc của Johann Sebastian Bach

Ngòi bút Montblanc Johann Sebastian Bach bằng 18K khắc chân dung Ông

Montblanc đã quyên góp một phần lợi nhuận từ cây bút này để tài trợ cho việc phục hồi một trong những bản thảo gốc của Bach. Một bản khắc của các ghi chú từ bản thảo gốc của Brandenburg Concerto số 5 tô điểm cho các vòng nắp mạ vàng của cây bút. Ngòi vàng 18K mạ rhodium được chạm khắc tinh xảo chân dung khắc của Bach rất đẹp và sang trọng.

VIDEO BÚT MONTBLANC JOHANN SEBASTIAN BACH

Nguồn: Thế Giới Bút