Montblanc Great Characters Andy Warhol

  • 31/03/2020
  • 168 Lượt xem

Văn hóa luôn luôn là trung tâm của Montblanc, và ngoài việc là một nghệ sĩ mạnh mẽ và tuyệt vời, Warhol còn là một nghệ sĩ quan trọng về mặt văn hóa đối với những gì ông thể hiện, Lambert nói – CEO của Montblanc, nói thêm rằng Maison đã bảo trợ rất nhiều cho sự hiện đại nghệ thuật trong việc phát triển kho lưu trữ của riêng mình của các tác phẩm đương đại. Hôm nay, chúng ta cùng tìm hiểu về chiếc bút MONBTLANC GREAT CHARACTERS ANDY WARHOL nằm trong bộ sưu tập này nhé.

ĐÔI NÉT VỀ ANDY WARHOL

Sinh ra ở Pittsburgh, Pennsylvania, vào năm 1928 trong một gia đình nhập cư Đông Âu, Andy Warhol đã có cảm giác biến điều bình thường thành điều phi thường. Với những tác phẩm nổi bật của mình, Andy Warhol đã phá vỡ mọi rào cản giữa nghệ thuật cao cấp và art nghệ thuật thương mại. Ông đã thách thức các giả định truyền thống về nghệ thuật là gì và nghệ thuật được tạo ra như thế nào và mãi mãi thay đổi các tiêu chí đã được thiết lập cho những gì chúng ta định nghĩa là nghệ thuật.

Andy Warhol một huyền thoại, một biểu tượng văn hóa đương đại

Hình ảnh Warhol của các vật thể tầm thường, có cách trình bày khiêu khích khiến người ta quên đi tầm quan trọng của chúng, ngay lập tức được các nhà sưu tầm nghệ thuật và công chúng trên toàn thế giới công nhận, đưa ra mức giá phi thường tại các cuộc đấu giá nghệ thuật. Andy Warhol đã đạt được điều mà chỉ một số rất ít nghệ sĩ đạt được: ông không chỉ trở thành một huyền thoại trong cuộc đời mình, mà còn là một biểu tượng văn hóa đương đại tiếp tục truyền cảm hứng cho chúng ta ngày nay.

BỘ SƯU TẬP MONBTLANC GREAT CHARACTERS ANDY WARHOL

Bộ sưu tập này được cho ra mắt công chúng vào năm 2015. Có 3 phiên bản với số lượng hạn chế trên toàn thế giới, lần lượt như sau:

Montblanc Andy Warhol Special Edition

Có lẽ được công nhận phổ biến nhất trong tất cả các tác phẩm của Andy Warhol, là sê-ri Campbell Soup Cans của ông. Là nguồn cảm hứng đằng sau thiết kế của Andy Warhol Special Edition, hình ảnh mang tính biểu tượng này xuất hiện trong một nhóm gồm 4 lon được khắc vào nắp thép không gỉ. Cả nắp và hình nón trên nắp được thiết kế giống như lon súp có thể đậy nắp.

Bộ sưu tập Montblanc Great Characters Andy Warhol Special Edition

Con mắt tinh xảo của Warhol cảm nhân về màu sắc được thể hiện qua màu xanh coban cho thân bút nhựa resin và màu cam cho các vòng hẹp trên hình nón nắp bút. Trong khi con mực mà Ông sử dụng trong in lụa được chụp trong thiết kế của thanh cài clip của phiên bản này. Ngoài ra, hình tượng Dollar của ông cũng được khắc trên ngòi vàng thủ công 585 và còn có chữ ký Warhol được khắc trên vòng nắp.

Bộ sưu tập này được sản xuất với 3 loại bút khác nhau: bút bi với cơ chế xoắn ($ 750); bút dạ bi ($ 805) và một cây bút máy có pít-tông với đầu ngòi được khắc bằng ký hiệu đô la từ loạt Dấu hiệu Đô la Warhol, được hoàn thành bằng vàng và rhodium 14-karat ($ 940).

Montblanc Andy Warhol Limited Edition 1928 

Và để tỏ lòng tôn kính với Quỹ nghệ thuật thị giác Andy Warhol (thành lập năm 1987 để giúp thúc đẩy sáng tạo, giới thiệu và bảo tồn các tác phẩm hình ảnh hiện đại)

Phiên bản giới hạn của Andy Warhol 1928, con số biểu thị cho năm sinh ra của Warhol, các dòng sản phẩm Hoa của họ với bốn họa tiết hoa màu sắc rực rỡ trên nắp của nó. Đầu nón bút máy hình nón được tô điểm bằng mã vạch, tượng trưng cho lời bình luận về chủ nghĩa thương mại được thực hiện bởi nghệ thuật Warhol.

Montblanc Great Characters Andy Warhol Limited Edition 1928

Tương tự như phong cách Soup Can, đồng đô la trên ngòi vàng tượng trưng cho sự bận tâm của xã hội với tiền, trong khi thùng sơn mài màu xám và phụ kiện mạ bạch kim mô phỏng The Factory, studio của Warhol tựa ở thành phố New York. Và vung vẩy với triết lý cá nhân của mình, nhạc cụ mũ lưỡi trai có dòng chữ: Bạn cần để những điều nhỏ nhặt trong cuộc sống thường làm bạn chán nản.

(Ngoài ra, các trích đoạn khác về ý thức hệ đầy màu sắc của anh ấy được giới thiệu trong một phiên bản rút gọn của cuốn sách Warhol tựa năm 1975 The Philistic of Andy Warhol, đi kèm với đồng hồ phiên bản giới hạn.)

Montblanc Andy Warhol Limited Edition 100

Gần 30 năm sau khi ông qua đời, ảnh hưởng toàn năng của Warhol xông vẫn thấm đẫm cả thế giới nghệ thuật và văn hóa nhạc pop, công ty khẳng định trong một thông cáo báo chí. Thông qua kỹ xảo tinh xảo và thiết kế trang nhã, Nhân vật vĩ đại Andy Warhol Edition bất tử hóa tinh thần, thiên tài và tinh thần tiên phong của cha đẻ của nghệ thuật pop.

Montblanc Great Characters Andy Warhol Limited Edition 100

VIDEO CLIP MONBTLANC GREAT CHARACTERS ANDY WARHOL

Nguồn: www.thegioibut.com