Montblanc Great Character Alfred Hitchcock Limited Edition

  • 16/03/2020
  • 167 Lượt xem

Tiếp nối thành công trong bộ sưu tập Montblanc Great Characters Mahatma Gandhi vào năm 2009, hãng montblanc tiếp tục cho ra mắt bộ sưu tập Montblanc Great Character Alfred Hitchcock Limited Editon nhầm tôn vinh Alfred Hitchcock với những đóng góp của Ông dành cho điện ảnh thế giới.

ĐÔI NÉT VỀ ALFRED HITCHCOCK

Alfred Hitchcock: Sinh: 13 tháng 8, 1899, Leytonstone, Luân Đôn, Vương Quốc AnhMất: 29 tháng 4, 1980, Bel-Air, Los Angeles, California, Hoa Kỳ. Ông là một nhà làm phim nổi tiếng người Anh. Ông được xem như một trong những đạo diễn lớn nhất của lịch sử điện ảnh. Tên tuổi ông gắn liền với thể loại phim “kinh di toát mồ hôi lạnh”, trong đó có rất nhiều bộ phim đã trở thành kinh điển. Ông nhận giải thương Thành tựu trọn đời của Viện phim Mỹ.

Alfred Hitchcock nổi tiếng trên thế giới là một nhà làm phim về đề tài kinh dị

Ông là người phát minh ra thể loại phim kinh dị và bậc thầy về kinh dị tinh tế là vô song. Kỹ năng lớn nhất Ông trong việc làm cho khán giả cảm thấy chìm sâu trong cảm xúc và nỗi sợ hãi. Với kỹ xảo điện ảnh tinh vi, kịch bản âm thanh và cách sử dụng ánh sáng và bóng tối, Hitchcock đã truyền tải cảm xúc không chỉ trên màn hình mà còn trong đầu khán giả của mình. Những bộ phim như phim kinh dị được đề cử giải Oscar “Tâm lý” hay “Những chú chim” đã trở thành kinh điển và biến Alfred Hitchcock trở thành một huyền thoại của những cơn ác mộng điện ảnh.

BỘ SƯU TẬP MONTBLANC GREAT CHARACTER ALFRED HITCHCOC

Bộ sưu tập này bao gồm 2 phiên bản với số lượng sản xuất khác nhau và được giới thiệu cho ra mắt những tín đồ về bút montblanc vào năm 2012.

Phiên bản Montblanc Alfred Hitchcock Limited Editon 3000

Đây là một cây bút Montblanc kỷ niệm cuộc đời của nhà làm phim huyền thoại Alfred Hitchcock. Phiên bản giới hạn Alfred Hitchcock với phụ kiện bằng bạc 925 sterling được trang bị các chi tiết đặc biệt gợi lại những điểm nổi bật trong sự nghiệp của Hitchcock.Chiếc bút Montblanc này được chế tác tinh xảo bằng sơn mài đen với hoa văn khắc laser phức tạp. Cài bút  hình con dao gợi nhớ đến tác phẩm “Tâm lý” và hiệu ứng bề mặt tinh xảo thể hiện hiệu ứng chóng mặt được sử dụng trong tác phẩm Vertigo của Hitchcock (1958).

Montblanc Alfred Hitchcock Limited Edition 3000 với 2 phiên bản bút máy và bút dạ bi

Ngòi bút được làm bằng vàng trắng 18 kt với hình vẽ chân dung tự họa của Hitchcock được chạm khắc hết sức tinh xảo và sang trọng. Chiếc bút được đóng gói đẹp mắt trong chiếc hộp thiết kế riêng từ hãng Montblanc. Bộ sưu tập Montblanc Alfred Hitchcock Limited Editon 3000 được sản xuất với 2 loại bút đó là bút máy Montblanc Alfred Hitchcock và bút dạ bi Montblanc AlfredHitchcock. Mỗi loại với số lượng giới hạn 3000 cây trên toàn thế giới. Có giá bán sắp sỉ 3000$ USD.

Montblanc Alfred Hitchcock Limited Edition 80 – Phiên bản giới hạn 80

Alfred Hitchcock sống đến 80 tuổi và không bao giờ ngừng sáng tác phim. Ông được nhiều người coi là một trong những nhà làm phim có ảnh hưởng nhất mọi thời đại và là một biểu tượng văn hóa thực sự. Để tưởng nhớ và tôn vinh những đóng góp nổi bật của ông cho nghệ thuật làm phim, Montblanc đã tạo ra một phiên bản rất giới hạn bằng 750 vàng trắng – giới hạn chỉ 80.

Montblanc Alfred Hitchcock Limited Edition 80 với các chi tiết được làm bằng vàng trắng 750

Nổi bật với hiệu ứng chóng mặt xoáy kịch tính, nắp và thân của cây bút này được chế tác bằng sơn mài quý giá màu đỏ và đen xoáy vang hiệu ứng mà Hitchcock đạt được trong tác phẩm kinh điển năm 1958 của mình. Với gam màu đỏ gợi nhớ đến những cảnh tội ác đẫm máu trong các bộ phim của ông.

Gam màu Montblanc Alfred Hitchcock Limited Edition 80 đỏ thẩm gợi nhớ những cảnh tội ác trong tác phẩm

Phiên bản có một số chi tiết bổ sung phản ánh khả năng sợ hãi và tưởng tượng của anh ấy. Hitchcock đã đi tiên phong trong rất nhiều kỹ thuật đã cách mạng hóa cách thức phim kinh dị và phim kinh dị được đạo diễn. Một thiết bị đặc biệt được tạo ra để tăng thêm căng thẳng cho khán giả: bằng cách cung cấp thông tin cho khán giả rằng bộ phim mà các nhân vật trong bộ phim đã có, anh ấy đã đảm bảo sự ngạc nhiên và báo động cho người xem. Thiết bị này xuất hiện rất nhiều trong Trò chơi Chim chim (1963) khi một đàn quạ giết người đe dọa tập hợp để tấn công vào một sân chơi trong khi sự chú ý của nhân vật chính được hướng đến nơi khác. Tượng trưng cho nghề thủ công mà Hitchcock dành cả đời để làm chủ và tái tạo, những chiếc mũ lưỡi trai của Phiên bản giới hạn 80 được bao quanh bởi một cuộn phim celluloid cách điệu – một công cụ tối thượng của đạo diễn.

Cài bút hình con dao trên nắp được lấy cảm hứng từ cảnh tắm trong bộ phim tâm lý tình cảm

Cài bút hình con dao trên nắp được lấy cảm hứng từ cảnh tắm trong bộ phim tâm lý tình cảm. Sợi dây quấn quanh chiếc bút và nắp nòng súng và hình nón, nói đến vũ khí giết người trong tác phẩm làm phim độc đáo này. Phiên bản độc đáo này được tô điểm thêm bằng chữ ký của Hitchcock, và một bức chân dung tự họa của thiên tài vĩ đại của thể loại phim kinh dị được khắc trên ngòi vàng 18k được làm thủ công, mạ rhodium.

Montblanc Alfred Hitchcock với 80 chiếc trên thế giới có giá lên đến 1 tỷ đồng

Với tất cả các chi tiết phức tạp và đình kèm tài liệu tham khảo mang tính biểu tượng, Montblanc Alfred Hitchcock Limited Editions là một tác phẩm đáng trân trọng để tôn vinh cho một nghệ sĩ giải trí đáng nhớ và một di sản lâu dài.

Phiên bản này được sản xuất giới hạn chỉ với 80 chiếc và có giá bán hiện nay lên đến 50.000 $ tương đương với hơn 1 tỷ đồng.

VIDEO MONTBLANC ALFRED HITCHCOCK

Nguồn: www.thegioibut.com