Bút Montblanc Patron of Art vinh danh danh ca Luciano Pavarotti

  • 01/09/2017
  • 168 Lượt xem

Trong năm vừa qua, hãng bút ký Montblanc danh tiếng trên toàn thế giới luôn cho ra đời những sản phẩm nhằm tôn vinh những cá nhân có cống hiến xuất sắc nhất trong lĩnh vực văn hóa – nghệ thuật trong suốt thế kỷ qua. Đây là sự kiện thường niên do nhãn hiệu sản xuất bút cao cấp Montblanc tổ chức kể từ năm 1992. Năm vừa qua, người được vinh dự nhận giải thưởng trong buổi lễ vinh danh lần này là nam danh ca Luciano Pavarotti (1935-2007) với bộ sưu tập Montblanc Patron of Art Luciano Pavarotti.

ĐÔI NÉT VỀ LUCIANO PAVAROTTI

Luciano Pavarotti (1935-2007) là một giọng nam cao opera người Ý. Ông là một trong số ít giọng tenor nổi tiếng hàng đầu thế giới. Ông đã mê hoặc cả thế giới với chất giọng đặc biệt của mình và đã trở thành siêu sao đầu tiên trên thế giới hát opera.

Bên cạnh sự nghiệp âm nhạc đỉnh cao, ông cũng được tán dương bởi phong cách đặc biệt, phong cách này được mô phỏng trong thiết kế của bộ ba bút Montblanc Patron of Art Luciano Pavarotti, bút vinh danh biểu tượng vĩ đại về opera.

BỘ SƯU TẬP MONTBLANC PATRON OF ART LUCIANO PAVAROTTI

Trong hầu hết các lần xuất hiện trên sân khấu, Pavarotti thường mặc một bộ vest màu đen với áo sơ mi trắng và thắt nơ trắng, đây chính là nguồn cảm hứng cho cây bút máy Luciano Pavarotti Limited Edition 4810 có màu sơn mài đen và trắng. Sau mỗi màn trình diễn, Pavarotti sẽ thường đeo một chiếc khăn lớn và lộng lẫy. Điều này được thể hiện ở cài bút mạ màu vàng được bao bọc xung quanh nắp bút. Đỉnh bút là logo biểu tượng Montblanc bằng nhựa quý màu trắng.

Montblanc Patron of Art Luciano Pavarotti Limited Edition 4810

Phần thân bút sơn đen cùng với nắp bút sơn trắng của chiếc Limited Edition 4810 mô phỏng bộ tuxedo đen mà Pavarotti thường mặc khi biểu diễn với chiếc cà vạt trắng lớn cùng sơ mi trắng. Trong khi phần chuôi bút với những họa tiết hoa sơn đỏ gợi nhớ tới chiếc áo Hawaii ông thường mặc khi không trên sân khấu.

Cài bút với hình dáng đặc biệt chính là chiếc khăn Pavarotti rất thích đeo trong khi 5 vòng tròn trên nắp bút tượng trưng cho 5 bản nhạc: “Turandot”, “La Bohème”, “Rigoletto”, “Un ballo in maschera” và “L’elisir d’amore” – 5 bản nhạc này đã giúp ông trở thành giọng ca tenor hay nhất thế kỷ 20.

Luciano Pavarotti không bao giờ lên sân khấu mà không mang theo vật may mắn của mình vì thế chiếc ngòi bút làm bằng vàng khối 750 có hoạt tiết trang trí là một chiếc đinh cong. Phần đầu bút với biểu tượng của Montblanc làm từ nhựa cao cấp màu đen và trắng.

Montblanc Patron of Art Luciano Pavarotti Limited Edition 888

Thiết kế của chiếc Limited Edition 888 lại lấy cảm hứng từ vở opera “Turandot” của nhà soạn nhạc Puccini và bản đơn ca “Nessun dorma” đã tạo nên tên tuổi và dấu ấn trong sự nghiệp của Pavarotti cho tới tận cuối đời.

Bởi nội dung vở opera diễn ra tại Trung Quốc nên nắp bút được trang trí với hình rồng đen trắng và điểm thêm con mắt đỏ. Chuôi bút làm bằng vàng khối 750 tô điểm với những họa tiết phương đông cùng phần cuối là viên ngọc hồng lựu màu sáng. Một lần nữa cài bút vẫn là chiếc khăn ưa thích nhất của Pavarotti đi cùng với những chi tiết khảm trai và chiếc đinh cong vẫn được khắc họa trên ngòi bút.

Montblanc Patron of Art Luciano Pavarotti Limited Edition 98

Riêng con số 98 của chiếc Limited Edition 98 chính là năm mà Pavarotti được giải Grammy ở hạng mục “Nghệ sĩ huyền thoại” cho những cống hiến và cảm hứng từ ông trong ngành công nghiệp âm nhạc. Hình rồng Trung Hoa huyền thoại được cắt bằng vàng khối 750 trên nắp bút và toàn bộ thân bút.

Phần chuôi bút được khắc hình bông hoa nhài, loại hoa là cảm hứng về mô-típ âm nhạc kéo dài suốt vở opera của công chúa Turandot. Đóa hoa này được khắc trên vàng khối 750 phủ trên viên ngọc trắng ở chuôi bút.

Chiếc màn sân khấu bằng nhung của nhà hát opera Teatro Comunale in Modena được thể với màu đỏ trên nắp và thân bút với những đường vân guilloché. Cuối cùng, riêng ở chiếc Limited Edition 98, chân dung của Pavarotti được khắc họa trên ngòi bút.

03 phiên bản bút vinh danh Pavarotti được sản xuất lần lượt với số lượng giới hạn: 4810, 888 và 98 chiếc. Bút máy Montblanc Luciano Pavarotti Limited Edition 4810 được sản xuất giới hạn số lượng 4.810 chiếc.

Nguồn www.thegioibut.com