Bút Montblanc của nước nào?

 • 11/01/2019
 • 623 Lượt xem

Thời gian trước đây thì việc sở hữu một chiếc bút montblanc đối với chúng ta là đều xa xỉ. Chỉ có các đại gia hoặc quan chức lớn mới có cơ hội được tận hưỡng cảm giác tuyệt vời này. Những năm gần đây, đều này đã trở nên hiện thực hơn. Dường như bút Montblanc dần dần trở thành một thương hiệu gắn liền với doanh nhân thành đạt và các giới chức sắc. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết được hãng Montblanc sản xuất chúng ở đâu. Vì vậy, hôm nay Thế Giới Bút xin chia sẻ với các bạn về chủ đề bút montblanc của nước nào nhé.

ĐÔI NÉT VỀ THƯƠNG HIỆU MONTBLANC

Ra đời vời những năm đầu thế kỉ 20 (1906) do 3 nhà sáng lập là thương gia Claus-Johannes Voss, kỹ sư August Eberstein và Giám đốc Ngân hàng Hamburg Alfred Nehemias. Thương hiệu Montblanc giờ đây được xem là một trong những thương hiệu đẳng cấp và sang trọng bậc nhất trên thế giới. Khởi đầu là việc phát triển ngành bút máy cao cấp với những chiếc bút lên đến vài triệu Euro. Thành công tiếp theo với các phụ kiện bằng da cao cấp dành cho giới thượng lưu. Rồi tiếp đến là các trang sức như hoa tai, nhẫn, khuy măng sét cho đến mắt kính, nước hoa. Đặc biệt là thương hiệu đồng hồ Montblanc ngày càng trở nên nổi tiếng và chất lượng.

Bút Montblanc –  thương hiệu bút ký đẳng cấp và sang trọng nhất thế giới

Montblanc hiện có khoảng hơn 300 cửa hàng chính hãng trên thế giới. Đặc biệt tại Trung Quốc, hãng có đến 90 cửa hàng. Ngày nay, cùng với các nhãn hàng xa xỉ khác như Cartier, Chloé, Van Cleef & Arpels, Baume et Mercier, Montblanc thuộc quyền sở hữu của tập đoàn tài chính Thụy Sĩ Richemont. Các mặt hàng chính của Montblanc bên cạnh bút viết: đồng hồ, trang sức, thước hoa, đồ da và kính mắt.

Kế nhiệm từ Jérôme Lambert (CEO chuyển từ Jaeger-LeCoultre sang) từ 1 tháng 4 năm 2017, Nicolas Baretzki đã có công rất lớn và đóng một vai trò quan trọng trong sự phát triển thành công của Maison trong những năm gần đây và sẽ là người phù hợp để đảm bảo sự tiếp tục phát triển của hãng bút ký xa xỉ này.

Jérôme Lambert & Nicolas Baretzki là 2 CEO đã có công rất lớn trong việc phát triển thương hiệu Montblanc

BÚT MONTBLANC CỦA NƯỚC NÀO? 

Việc chiếc bút montblanc được ưu chuộng nhiều hơn thì việc tìm hiểu nguồn gốc bút montblanc của nước nào ngày càng được chú ý nhiều hơn. Thế Giới Bút xin chia sẽ với các bạn nguồn gốc bút montblanc như sau nhé.

 • Tập đoàn sở hữu hãng Montblanc là Richemont thuộc vương quốc Thuỵ Sĩ.
 • Trụ sơ chính của Montblanc hiện là đang ở Hamburg, Đức.
 • Giám đốc điều hành: Nicolas Baretzki(1 thg 4, 2017–)
 • Nhà máy sản xuất bút Montblanc hiện tại là ở Đức.
 • Nhà máy sản xuất đồng hồ độc quyền Swiss Made được sản xuất tại trụ sở Montblanc Montre S.A ở Le Locle – trung tâm ngành công nghiệp đồng hồ Thụy Sĩ
 • Các phụ kiện về da thì được sản xuất tại Ý.
 • Mực thì được sản xuất tại Úc.
 • Các phụ kiện như hộp, vỏ, túi giấy được sản xuất tại Trung Quốc.
 • Hệ thống phân phối trải dài và rộng khắp 5 châu lục.

Mỗi sản phẩm Montblanc được sản xuất theo tiêu chuẩn chất lượng nghiêm ngặt của hãng

Như vậy có thế thấy, với sự lớn mạnh và phát triển như vũ bảo của mình, hãng Montblanc cũng đi xu thế chung là quốc tế hoá nơi sản xuất sản phẩm dựa trên thế mạnh của từng quốc gia. Tuy nhiên, giá trị cốt lõi của hãng vẫn không bao giờ thay đổi nhầm giữ cho sản phẩm của mình đạt được tiêu chuẩn chất lượng nghiêm ngặt mà hãng đã duy trì suốt từ trước đến nay.

Đến đây thì chắc các bạn cũng đã hình dung được một chiếc bút montblanc của nước nào rồi nhé. Hi vọng, với những thông tin ngắn như trên sẽ giúp các bạn có thêm kiến thức cơ bản về thương hiệu đẳng cấp này nhé. Nếu có ý định mua một chiếc bút montblanc cho mình hoặc tặng sếp các bạn hãy ghé www.thegioibut.com để tham khảo nhé.

Nguồn: THẾ GIỚI BÚT.