Bộ sưu tập Montblanc Patron of Art Homage to Hadrian Limited Edition

  • 10/10/2019
  • 299 Lượt xem

Trong suốt hơn hai mươi lăm năm qua, cứ vào mỗi năm người hâm mộ của thương hiệu bút ký Montblanc hào hứng chờ đợi sự ra mắt vào mùa xuân của bộ sưu tập bút Patron of Art, để vinh danh những người thể hiện tầm quan trọng của sự bảo trợ nghệ thuật trên toàn thế giới. Năm ngoái, lòng tôn kính đối với Ludwig II, một nhà hảo tâm của nhà soạn nhạc Richard Wagner và cũng là người xây dựng các lâu đài giả tưởng, bản thân nó là một ví dụ tuyệt vời về chuyên môn của Montblanc trong việc chế tạo bút. Và năm nay,  phiên bản bút Montblanc Patron of Art Homage to Hadrian Limited Edition được giới thiệu cũng không kém phần tinh tế và sang trọng.

ĐÔI NÉT VỀ HOÀNG ĐẾ LA MÃ HADRIAN

Publius Aelius Hadrianus (76-138 sau Công nguyên) là hoàng đế La Mã cai trị hơn 20 năm qua một đế chế kéo dài ba lục địa, từ biên giới Scotland đến Sahara và từ Đại Tây Dương đến Euphrates. Ông tập trung vào hòa bình và thịnh vượng, và Hadrian được biết đến với việc đầu tư vào nghệ thuật và kiến ​​trúc trên khắp đế chế của mình. Do đó, hình dạng của đỉnh nắp được phủ vàng và hình nón của bộ sưu tập bút Homage to Hadrian được lấy cảm hứng từ các tòa nhà La Mã mà ông ủy thác.

Hadrian là một trong Năm vị Hoàng đế tốt thời kỳ La Mã cổ đại

BỘ SƯU TẬP MONTBLANC PATRON OF ART HOMAGE TO HADRIAN LE

Montblanc Patron of Art Limited Edition đã tạo ra một cây bút máy cổ điển để tỏ lòng tôn kính với Hadrianus. Cây bút này được làm từ đá bazan Ai Cập, một loại đá núi lửa cứng, màu đen, thủy tinh. Đỉnh mũ của nó có hình vương miện được mạ vàng. Clip của nó có hình một con lúa mì chín, biểu tượng của sự thịnh vượng cũng được mạ vàng và nhắc nhở chúng ta về sự quan tâm của hoàng đế đối với văn hóa Hy Lạp và Bí ẩn Eleusinian. Biểu tượng Montblanc đen và trắng được làm từ nhựa quý và nằm trên đỉnh mũ giống như viên ngọc của vương miện.

Bộ sưu tập này bao gồm 4 phiên bản chính như sau:

Montblanc Patron of Art Homage to Hadrian Limited Edition 4810

Nắp và thân của bút máy Montblanc Patron of Art Limited Edition 4810 được làm bằng đá bazan Ai Cập. Logo Montblanc trên vương miện ở nắp bút làm bằng nhựa quý màu đen và trắng. Cài bút được thiết kế theo hình dạng của một sợi lúa mì và được mạ vàng sang trọng.  Đặc biệt ngòi bút làm thủ công bằng vàng 18 karat với tô hình dáng của Apropos được khắc hoạ trên đó.

Chiếc bút Montblanc Patron of Art Homage to Hadrian Limited Edition 4810

Hoa văn trên các vòng ring của chiếc bút này được lấy cảm hứng từ một vật trang trí được sử dụng trong đế chế La Mã có liên quan đến vị thần La Mã Janus. Nó được làm bằng vàng có hai huy chương được chế tác tinh xảo: một tượng trưng cho anh hùng Hy Lạp Antinous và chiếc còn lại là một đại diện nghệ thuật của Medusa. Các từ được khắc trên nắp và vòng hình nón là từ Historia Augusta.

Montblanc Patron of Art Homage to Hadrian Limited Edition 888.

Phiên bản này, chỉ với 888 chiếc. Đỉnh nắp được làm bằng bạc gợi lại hình dạng mái vòm của một trong những tòa nhà lớn của Hadrian. Logo Montblanc vẫn được làm bằng xà cừ màu trắng đặc trưng. Chiếc mũ được tô điểm thêm bằng hai huy chương vàng đỏ lấy cảm hứng từ Aureus, và thân bút bằng đá cẩm thạch màu đỏ được tô đậm bởi các chi tiết bằng vàng đỏ của cây bút gợi nhớ đến một tòa nhà La Mã từ thời đó. Ngòi vàng đỏ, được phủ một phần rhodium, được khắc hình phượng hoàng Hadrian đặt tròng vòng nguyệt quế.

Chiếc bút Montblanc Patron of Art Homage to Hadrian Limited Edition 888

Montblanc Patron of Art Homage to Hadrian Limited Edition 76.

Số lượng bút trong phiên bản này là một tham chiếu đến năm sinh của Hadrian. Vương miện trên phần nắp và các phụ kiện khác được làm bằng vàng trắng. Trong khi logo Montblanc trên đỉnh vẫn được làm bằng xà cừ. Thân bút được làm bằng đá bazan Eqyptian mờ với hình tượng một con công được chạm khắc bằng tay với biểu tượng của sự bất tử, cuộn quanh nó.

Montblanc Patron of Art Homage to Hadrian Limited Edition 76

Montblanc Patron of Art Homage to Hadrian Limited Edition 5.

Chỉ với 5 chiếc trong phiên bản độc quyền này, cây bút này là một sự tôn kính đối với Hadrian như một trong năm vị hoàng đế tốt bụng, một thuật ngữ thường đề cập đến một nhóm các nhà lãnh đạo La Mã cụ thể trị vì giữa thế kỷ thứ nhất và thứ hai. Một quả cầu vàng rắn xoay tròn được tô điểm bằng logo Montblanc được chạm khắc bằng tay tuyệt đẹp hoàn thành nắp. Thân bút được làm bằng vàng trắng và được tô điểm bằng một con công được chạm khắc bằng tay được bao quanh bởi những viên ngọc bích màu xanh đậm.

Montblanc Patron of Art Homage to Hadrian Limited Edition 5

Ngòi bút được làm thủ công từ vàng Au 750 và có hình con phượng hoàng Hadrianic với vòng nguyệt quế được khắc trên đó. Cả hai vòng ring trên bút đều được mạ vàng và được chạm nổi với những hình tượng được sử dụng trong Đế chế La Mã để đại diện cho vị thần La Mã Janus, vị thần của thời gian.

Đây là một cơ hội hiếm có nếu bạn là người đam mê về truyền thuyết La Mã để sở hữu một trong 5 chiếc bút Montblanc Patron of Art Limited Edition 5, đại diện cho di sản của Hadrian, là một trong Năm vị Hoàng đế tốt và mang nó đi bất cứ nơi nào bạn đi.

VIDEO CLIP MONTBLANC HOMAGE TO HADRIAN LE

Nguồn: Thế Giới Bút