Montblanc Great Characters James Dean

  • 26/08/2019
  • 143 Lượt xem

Nằm trong bộ sưu tập Great Characters, phiên bản bút Montblanc Great Characters James Dean được hãng giới thiệu vào năm 2018 nhầm tôn vinh ngôi sao điện ảnh huyền thoại người Mỹ James Dean. Nào chúng ta, cùng nhau tìm hiểu về sản phẩm này nhé.

ĐÔI NÉT VỀ JAMES DEAN

James Dean (1931 – 1955) là ngôi sao điện ảnh huyền thoại người Mỹ. Chỉ nổi danh với ba bộ phim kinh điển và mất vì tai nạn xe hơi khi mới 24 tuổi, James Dean là một trong những thần tượng lớn của giới trẻ Mỹ thời đó và trên toàn thế giới.

Ông bắt đầu sự nghiệp điện ảnh bằng một vai diễn quảng cáo cho Pepsi Cola. Ông quyết định rời bỏ trường đại học để theo đuổi đam mê của mình. Ông xuất hiện trong nhiều sê ri phim truyền hình, ông được biết đến nhiều nhất với vai diễn trong  Rebel Without A Cident (1955),  trong đó ông đóng vai một thiếu niên gặp rắc rối.

BỘ SƯU TẬP MONTBLANC GREAT CHARACTERS JAMES DEAN

Bắt đầu vào năm 2009, khi Montblanc ra mắt bộ sưu tập bút Great Character Limited Edition, được thiết kế để hàng năm tôn vinh một biểu tượng văn hóa, nhà tư tưởng vĩ đại hoặc nhà lãnh đạo biểu tượng. Những người được vinh danh gần đây bao gồm Miles Davis, The Beatles, Andy Warhol và John F. Kennedy, và những cá nhân được công nhận trước đó cũng đa dạng như Mahatma Gandhi và Alfred Hitchcock.

Năm 2018 vừa qua, Montblanc đã tôn vinh James Byron Dean với bộ phim đáng nhớ của mình, bao gồm vai Cal trong East of Eden và Jim Stark trong Rebel Without A Cident. Bộ sưu tập bút James Dean ™ của Montblanc Great Character Limited Edition kể về câu chuyện của một chàng thanh niên trẻ tuổi, hơn sáu thập kỷ sau cái chết không đúng lúc của anh ta trong một vụ tai nạn xe hơi ở tuổi 24.

Cũng giống như những bộ sưu tập trước, bộ sưu tập này gồm 3 phiên bản với đầy đủ các loại bút khác nhau, đó là:

Montblanc Great Characters James Dean Limited Edition

Mỗi chi tiết trên các loại bút Montblanc Great Characters James Dean Limited Edition điều hết sức độc đáo mô tả cuộc đời và di sản phim của ông. Phiên bản James Dean Limited Edition được chế tác bằng nhựa màu đỏ, gợi lại màu sắc của chiếc áo khoác mà Dean mặc trong vai trò của anh trong Rebel Without a Cause. Ngẫu nhiên, bộ phim đó là một trong những sản phẩm đầu tiên của Technic, khiến việc sử dụng màu sắc sống động trở nên quan trọng hơn nhiều.

Montblanc Great Characters James Dean Limited Edition

Montblanc đã đưa vào một kiểu dệt tinh tế trên chất liệu nhựa gợi lên của denim, liên quan đến chiếc quần jean mà Dean thường mặc trong các bộ phim của mình và trong các bức ảnh báo chí gắn kết hình ảnh của anh ta như một kẻ ngoài cuộc và nổi loạn.

Cài bút được phủ ruthenium gợi nhớ đến một khẩu súng ngắn được thấy trong vai Jett Rink trong Giant (1956), mà anh ấy đã thực hiện trong một trong những màn trình diễn nổi tiếng nhất của mình. Và phần inlay trên nắp được lấy cảm hứng từ hình dạng của một viên đạn. Một bản khắc mô hình của một tờ đô la là trên vương miện nắp bằng bạch kim đề cập đến tiền đóng vai trong East of Eden Điên, bộ phim duy nhất được phát hành trong suốt cuộc đời của Dean.

Phần ring bút khắc một trong những câu nói nổi tiếng nhất của James Dean: “Hãy mơ ước như thể bạn sẽ sống mãi mãi, hãy sống như thể bạn sẽ chết hôm nay”. Đỉnh bút có khắc hình tọa độ của Đài tưởng niệm James Dean.

Ngòi của cây bút máy Montblanc Great Characters James Dean Limited Edition được làm thủ công bằng vàng phủ rhodium với hình tượng James Dean đang chơi bóng được khắc sắc nét trên đó.

Ngoài các dòng bút, hãng cũng sản phẩm các loại phụ kiện kèm theo bộ sưu tập này như sổ tay và bình mực.

Montblanc Great Characters James Dean Limited Edition 1931

Montblanc Great Characters James Dean Limited Edition 1931 bao gồm 1.931 mỗi loại bút, bao gồm bút máy và bóng dạ bi. Con số 1931 là năm sinh của Dean. Hình dạng tổng thể của cây bút này được lấy cảm hứng từ bộ chuyển mạch mà James Dean sử dụng trong bộ phim “Rebel Without A Cident”.

Chiếc xe Porsche 550 Spyder được James Dean yêu thích

Hoa văn trên thân bút được làm bằng bạc Ag 925 sterling lấy cảm hứng từ động cơ trên chiếc xe Porsche 550 Spyder của anh. Nòng bạc được chạm khắc hoa văn gợi nhớ đến lưới tản nhiệt làm mát bằng dầu. Nắp được làm bằng gỗ tương phản với thân bút, với cài bút lấy cảm hứng từ nòng súng. Đỉnh mũ của nắp bút được trang trí với họa tiết hóa đơn đô la, một lần nữa gợi nhớ về phía đông vườn địa đàng. Ngòi bút mạ vàng rhodium 18 cara được trang trí với thiết kế cờ đua.

Montblanc Great Characters James Dean Limited Edition 1931

Có lẽ ít ai biết được ước mơ của Ông là một ngày nào đó sẽ trở thành người lái xe Grand Prix, Tình yêu với xe hơi và tốc độ của anh là điều cuối cùng dẫn đến sự sụp đổ của anh trong chiếc Porsche 550 Spyder của mình vào năm 1955. Một chi tiết nữa trên cây bút cho thấy vị trí địa lý của cái chết của Dean, hiện được gọi là Ngã ba James Dean.

Montblanc Great Characters James Dean Limited Edition 99

Giới hạn chỉ 99 tác phẩm liên quan đến năm 1999, khi Viện phim Mỹ xếp hạng Dean là một trong những ngôi sao nam vĩ đại nhất trong Thời đại hoàng kim của Hollywood. Cây bút máy James Dean ™ Limited Edition 99 được chế tác theo hình con dao thiết kế để tưởng nhớ cuộc đấu dao giữa Buzz và Jim (Dean) trong Rebel Without A Cident.

Montblanc Great Characters James Dean Limited Edition 99

Thân bút Montblanc Great Characters James Dean Limited Edition 99 được chế tác từ gỗ mun với các phụ kiện làm bằng vàng trắng 18 cara với cơ chế đặc biệt che giấu ngòi bên trong khi không sử dụng. Khi mở, ngòi sẽ tự động mở rộng vào vị trí giống như một thiết bị chuyển mạch.

Ngòi vàng 18 cara được chạm khắc với thiết kế cờ đua và logo Montblanc bằng nhựa trắng vương miện trên nắp.

VIDEO MONTBLANC JAMES DEAN LIMITED EDITION

Nguồn: Thế Giới Bút